Những mẹo nhỏ bóc vỏ và lấy bỏ chỉ đen ở tôm sau đây có thể giúp các chị tiết kiệm được nhiều thời gian sơ chế nguyên liệu hơn, đặc biệt là những món ăn cần sơ chế một lượng lớn tôm tươi đấy nhé!
Cách 1:
- Bóc bỏ đầu, lột vỏ tôm từ phần chân đi ra.
- Với phần đuôi, bạn dùng 2 ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút phần đuôi ra.
- Đặt tôm đã lột vỏ lên thớt, dùng dao nhỏ chẻ lưng tôm để lộ phần chỉ đen, thì dùng đầu nhọn của dao hay tăm lấy ra.
Cách 2:
- Bỏ đầu và vỏ, đuôi như cách 1. Nhưng bạn không cần dùng dao cắt lưng mà có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy chỉ đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra.
Cách 3:
- Đối với các món cần giữ vỏ tôm thì bạn hãy dùng 1 cây kéo để cắt lưng tôm, bạn sẽ dễ dàng lấy được sợi chỉ đen ra.
*Lưu ý:
|
Mong rằng với những mẹo nhỏ hướng dẫn trên đây các chị em nội trợ có thể nâng cao tay nghề của mình lên nhé! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: