Rau câu nhiều tầng là món tráng miệng mát lạnh rất ư là yêu thích bởi vẻ bắt mắt, xếp lớp của các tàng rau câu mỏng mịn, láng bóng. Sau đây là một gợi ý nhỏ cho bạn về cách đỗ rau câu nhiều tầng với dưa hấu và cà phê sữa mà bạn có thể tham khảo, làm ngay và bao thành công luôn đấy!
Nguyên liệu làm rau câu dưa hấu cà phê sữa nhiều tầng
- 1kg dưa hấu không hạt
- 34g bột cà phê sữa hòa tan
- 80g sữa đặc
- 10g bột rau câu dẻo (Jelly Powder)
- 600 ml nước sôi
Cách làm rau câu dưa hấu cà phê sữa nhiều tầng
Bước 1: Lấy nước dưa hấu
Dưa hấu gọt vỏ, cho vào máy xay nhuyễn mịn.
Sau đó lọc qua rây lấy nước.
Bước 2: Pha cà phê sữa
Cho bột cà phê sữa hòa tan vào trong tô lớn, thêm vào 80g sữa đặc và 600ml nước sôi vào khuấy đều cho tan.
Bước 3: Nấu rau câu
Cho nước dưa hấu vào nồi, đặt lên bếp đun nóng (không cần đun sôi). Khi nước dưa hấu nóng thì rắc từ từ 5g bột rau câu vào nồi vừa rắc vừa khuấy đều khoảng 5 phút cho bột rau câu tan.
Làm tương tự với cà phê sữa trong 1 nồi khác. Sau đó, hạ nhiệt cả 2 bếp ở mức thấp nhất để giữ hỗn hợp rau câu không bị đông lại.
Bước 4: Đỗ rau câu
Có thể dùng ly nhỏ hoặc tô vuông để làm khuôn đổ rau câu. Trước hết đổ 1 lớp mỏng rau câu dưa hấu, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 phút cho hơi đông lại (tình trạng rau câu kéo mặt).
Sau đó đổ thêm một lớp rau câu cà phê lên trên rồi tiếp tục cho vào ngăn mát.
Tiếp tục đỗ xen kẽ cho đến khi ưng ý là được. Cuối cùng để vào ngăn mát khoảng 1 tiếng đồng hồ cho lạnh là có thể dùng nhé!
Món rau câu dưa hấu cà phê phê sữa với những lớp màu xen kẽ bắt mắt, ăn vào dẻo thơm, mát lạnh, thích hợp làm món tráng miệng lý tưởng cho những bữa tiệc gia đình. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm đường vào khi nấu rau câu. Hoặc có thể thêm nước vào nếu bạn muốn rau câu bớt dẻo nhé!
(Chu Minh)