Một ly trà đào giải khát trong tích tắc là điều quá ư là đơn giản. Những ngày nắng nóng mà được nhâm nhi ly trà đào ngon ngọt, mát lạnh thì sung sướng gì bằng phải không nào. Bí quyết để có lý trà ngon là tỉ lệ chuẩn của thành phần và đặc biệt là chọn đào phải giòn sần sật, miếng đào phải dầy và óng ả.
Hướng dẫn cho bạn một cách phá trà đào đúng chuẩn mát lạnh, thơm ngon từ nguyên liệu đào hộp Dole căng mọng, giòn ngọt với cách pha thành công ngày từ lần đầu tiên luôn nè.
Nguyên liệu làm trà đào:
- 1 miếng đào hộp Dole
- 1 gói trà túi lọc lipton
- 1 gói trà túi lọc Dilma hoặc Cozy hương đào
- 40ml siro (syrup) Nama đào
- 150ml nước sôi
- Đá viên
Cách làm trà đào thơm ngon tại nhà:
Bước 1:
Ngâm 1 gói trà lipton và 1 gói trà hương đào vào 150ml nước sôi, để khoảng 2-5 phút cho trà ra nước. Trà hương đào sẽ tạo thêm hương đào thơm hơn cho thức uống của bạn, còn gói lipton sẽ làm rõ vị chát nhẹ và thơm đặc trưng của trà.
Lưu ý: Khi ngâm nên cho gói trà vào ly trước rồi mới rót nước sôi sẽ giúp trà nhanh ngấm nước hơn. Bạn có thể cầm lấy sợi dây nhúng gói trà xuống nước rồi kéo lên để trà nhanh ra nước nhé!
Bước 2:
Vớt bỏ các gói trà, thêm 40ml siro (syrup) đào vào ly nước trà, dùng muỗng khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 3:
Thả trước vào ly vài lát để màu sắc thêm sinh động nhé!
Bước 4:
Tiếp tục thêm đá viên cho gần đầy ly, đặt vài lát đào còn lại lên miệng ly và trang trí lá húng lũi cho đẹp mắt là có thể dùng.
Tips: Nhớ cho đá đầy ly để miếng đào nổi lên mặt ly thêm phần trang trí hấp dẫn nhé
Món trà đào đào này là đúng chuẩn vị luôn đấy! Tự tay làm nên rất hợp vệ sinh lại rất tiết kiệm. Thức uống giải nhiệt cho những ngày nóng rang thì quá hợp còn gì. Không cần xếp hàng đợi mua trà đào nữa rồi nhé!
Chúc bạn thực hiện cách làm trà đào thơm ngon tại nhà thành công
(Tử la lan)