Bánh chanh mềm mịn, chua chua và béo béo cực kỳ hấp dẫn và không tốn nhiều thời gian chế biến của bạn đâu nhé!
Tham hảo các bước hướng dẫn ngay sau đây!
Nguyên liệu:
- 2 trái chanh
- 4 quả trứng gà
- 6 cái bánh quy
- 30g bơ lạt
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 hũ sữa đặc
Dùng cho 2 người.
Cách làm:
Bước 1:
Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ chanh rồi vắt lấy nước cốt chanh cho ra tô.
Bước 2:
Bánh quy nghiền nhỏ, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối, đường trắng trong tô.
Sau đó, cho hỗn hợp bánh ra khay, dàn bánh thật đều. Đổ 1/2 hộp sữa đặc lên mặt bánh, cho vào lò, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 3:
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng.
Trộn trứng với phần sữa đặc còn lại, vỏ chanh, nước cốt chanh và bơ lạt.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp trứng gà, chanh lên bánh đã nướng, cho lại vào lò, nướng bánh thêm khoảng 15 phút.
Lấy bánh ra, để nguội, trang trí thêm vài lát chanh nếu thích. Miếng bánh mềm, mịn tạo cho bạn cảm giác rất ngon miệng.
Với món bánh chanh hấp dẫn này bạn có thể nhâm nhi cùng người thân và gia đình rồi đấy! Chúc bạn thành công với món bánh chanh béo thơm này nhé!