Không chỉ dành để ăn lẩu, nồi lẩu điện còn có nhiều công dụng có thể khiến bạn bất ngờ. Một trong số đó là có thể giúp bạn làm ra được những chiếc bánh mì nước thơm phức, nóng hổi đấy nhé! Tham khảo hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:
Nguyên liệu:
- 450g bột mì số 11
- 1/4 muỗng cà phê men nở
- 1 muỗng cà phê muối
- 360ml nước ấm
Dụng cụ: Nồi lẩu điện, giấy nến và màng bọc thực phẩm
Cách làm:
Bước 1: Nhồi bột
Cho bột làm bánh mì, men nở, muối và 360ml nước ấm vào một tô lớn rồi trộn đều. Đổ hỗn hợp bột ra một chiếc mâm lớn, rắc một ít bột khô lên bề mặt mâm, sau đó nhào nặn bột khoảng chừng 25 phút cho bột đều, mịn, không còn dính tay. Sau khi nhào bột xong, cho bột vào tô, bọc màng thực phẩm, để bột vào nơi kín gió khoảng 1 tiếng. Bột đã ủ đủ là khi ấn ngón tay vào, bột lõm xuống và không trở lại nguyên dạng lúc ban đầu được.
Bước 2: Nướng bánh
Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, chia làm nhiều phần và nặn bột theo ý thích của bạn. Sau đó, bạn lót giấy nướng vào nồi lẩu điện, đặt bột đã nặn vào trong, đậy nắp, ủ trong vòng 40 phút cho bột nở. Khi bột đã nở đều, bật nút nấu và để nhiệt độ thấp nhất, khoảng 120 độ C.
Khoảng 30 phút, bạn mở nắp nồi ra và kiểm tra bánh một lần. Thông thường với nhiệt độ và lượng bánh như trên, cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để bánh hoàn toàn chín.
Tuy nhiên, thời gian nướng bánh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như kích thước, công suất nồi lẩu, do đó, bạn nên ghi lại thời gian làm bánh để rút kinh nghiệm cho những lần sau.
Lưu ý: Bánh đã chín là khi bạn vỗ vỗ vào mặt bánh tạo ra tiếng động trầm trầm như tiếng trống.
(Nguồn: dienmayxanh.com)