Với cách làm đơn giản sau món chả quế sẽ không thành vấn đề đối với bạn. Chỉ cần xay nhuyễn nguyên liệu cho nhừ bằng một chiếc máy tốt là được thôi nào!
Nguyên liệu:
- 600g thịt nạc heo
- 50g mỡ heo
- 2 muỗng cà phê bột quế
- 10g bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 củ tỏi, 5 củ hành tím
- 500ml dầu ăn
Dụng cụ:
Máy xay thịt Magic Korea, nồi hấp
Cách làm:
Bước 1:
Thịt heo và mỡ heo cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra cắt nhỏ.
Bước 2:
Cho hành tím và tỏi đã bóc vỏ vào máy xay nhuyễn rồi cho ra chén để riêng.
Bước 3:
Chia chỗ thịt và mỡ làm 3 phần mỗi phần xay nhuyễn khoảng 1 phút.
Trong quá trình xay mỗi phần thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
Bước 4:
Ướp thịt xay với hành tỏi xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột quế, 10g bột nở và 1 muỗng canh bột năng.
Bước 5:
Bọc kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.
Sau đó chia thịt thành những phần nhỏ xay khoảng 1 phút. Sau đó tiếp tục thịt thịt vào ngăn đá rồi xay nhuyễn lần nữa là được.
Bước 6:
Gói hỗn hợp trong màng bọc thực phẩm, đem hấp 45-60 phút cho chín.
Bước 7:
Đem chả đi chiên ngập trong dầu cho đến khi vàng đều các mặt là được.
Chả nguội cắt lát và thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và thưởng thức được món chả quế thơm béo cùng gia đình nhé!
>> Xem thêm: [VIDEO] Cách làm chả quế bằng
(Tử La Lan)