Món chè xôi xoài mát lạnh, rất thích hợp trong những ngày cuối xuân khi mà thời tiết trở nên nóng bức đấy. Xôi dẻo, xoài ngọt tự nhiên, thơm thơm, đẹp mắt khiến người thưởng thức không thể quên được hương vị đặc trưng của nó.
Nếu bạn yêu thích những món ăn từ xoài, đừng bỏ lỡ nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr gạo nếp
- 30gr đường nâu
- 100ml nước cốt dừa
- 30gr đường trắng
- 1 trái xoài chín
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ hoặc qua đêm cho hạt gạo nở mềm. Sau đó, cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín thành xôi. Xôi phải đạt mềm, dẻo, nở đều.
Bước 2: Xôi chín, lấy ra nồi chống dính. Thêm đường nâu và 10ml nước vào. Cho nồi xôi đảo trên bếp ở lửa nhỏ cho đường ngấm vào xôi. Tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu.
Bước 4: Cho 500ml nước vào nồi, thêm 30gr đường trắng vào. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào, đun nhỏ lửa cho đường tan hết. Để cho nước dừa nguội.
Lưu ý: Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể mua bột cốt dừa về pha với nước theo tỉ lệ phù hợp.
Bước 5: Lấy xôi đã sên đường ra đĩa, thêm xoài chín vào. Cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu muốn ăn lạnh thì có thể thêm đá vào nước cốt dừa.
Với món chè xôi xoài này, khi ăn vừa dẻo, vừa ngọt kết hợp thêm xoài chín hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thích mê trong những ngày mưa. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bộ sưu tập cách làm các món bánh - xôi - chè - kem mà Cooky gợi ý dưới đây:
>> Xem thêm: Bộ sưu tập cách làm các món bánh - xôi - chè - kem thưởng thức lúc rảnh rỗi
(Nguồn: www.ngoisao.net)