Mì căn là một nguyên liệu được chế biến từ tinh bột và giàu chất đạm. Ngoài làm phá lẩu, gỏi, rim chua ngọt thì bạn có thể áp dụng với phương pháp xào. Mì căn mềm mềm, thơm nhẹ mùi sả bằm, cay cay vị ớt thật kích thích người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 4 cây mì căn
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 1 muỗng canh sả băm
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Mì căn tươi mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho sả và ớt băm ra đĩa.
Bước 2: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm sả, ớt băm vào chảo xào thơm thì cho mì căn vào cùng. Có thể gia giảm ớt băm theo sở thích ăn cay của từng người.
Bước 3: Tiếp theo xào mì căn để mì được thấm đều sả ớt băm. Nêm muối, hạt nêm chay, bột ngọt, mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê. Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào để mì căn có màu vàng đẹp mắt.
Bước 4: Xào thêm 2-5 phút nữa thì tắt bếp. Múc mì căn ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm trắng.
Những ngày trời mưa mà được thưởng thức món gì cay cay, thơm nhẹ sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ấm nồng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thực đơn 3 món chay chỉ với 36k dưới đây:
Có thể bạn muốn xem thêm:
- Cách làm Bún Thái Chay
- 44 Công Thức Làm Các Món Chay Không Chiên
- Thực Đơn Chỉ Với 36k Có Ngay 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
Bé Bắp