Tác giả

Phần lớn những người giảm cân thành công đều có một “nhật ký giảm cân” với những hoạt động cụ thể, chi tiết và được thực hiện đều đặn trong suốt 24h. Cùng xem qua lịch 1 ngày của những người giảm cân nhé!

6h - Uống nước

Uống nước ấm

Nước ấm rất tốt cho việc duy trì sự trao đổi chất. Hãy bắt đầu ngày mới với một cốc nước ấm và uống nước đầy đủ trong cả ngày.

6h15 - Vận động nhẹ nhàng

Vận động nhẹ nhàng vào buổi sáng

Vào buổi sáng, hiệu quả đốt năng lượng khi vận động tăng thêm 20%. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cơ thể tổng hợp vitamin D. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, vitamin D đóng vai trò nhất định trong việc điều chỉnh cân nặng.

7h - Bữa sáng lành mạnh

Bữa sáng lành mạnh

Một phụ nữ thường xuyên không ăn sáng có nguy cơ béo phì cao gấp 4,5 lần. Bỏ qua bữa sáng khiến bạn nhanh đói hơn và sẽ thúc đẩy bạn tìm đến với những thực phẩm nhiều calo.

10h - Hoạt động xen kẽ trong thời gian làm việc

Đi cầu thang bộ

Theo nghiên cứu của tạp chí Y học thể thao Anh, phụ nữ khi đi cầu thang bộ tại nơi làm việc trong 2 phút, áp dụng 5 lần trong ngày thì có thể tăng thể lực trong 8 tuần. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian vừa thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thay vì ngồi một chỗ trong suốt 4 tiếng, bạn hãy đứng dậy và đi lại quanh văn phòng sau mỗi 45 phút để cơ thể tiêu hao năng lượng.

12h – Bữa trưa đủ chất

Bữa trưa đủ chất

Bữa  trưa là bữa ăn quan trọng thứ 2 trong ngày, bởi bạn cần phải nạp năng lượng để cơ thể hoạt động vào buổi chiều. Bữa trưa nên đảm bảo cung cấp đủ chất xơ và protein. Chất xơ có trong rau củ, rau xanh, trái cây, các loại hạt giúp bạn no lâu. Protein có trong thịt cá, sữa, trứng… sẽ cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động đến hết ngày.

17h30 - Tích cực vận động

Buổi chiều là thời gian lý tưởng cho các hoạt động thể dục. Tuy nhiên, với đa số vận động, tập luyện cường độ vừa phải… năng lượng được tiêu hao chủ yếu lấy từ đường huyết. Khi nguồn năng lượng này cạn dần, bạn sẽ thấy mệt mỏi và chỉ muốn nghỉ ngơi. Đây là trở ngại hàng đầu đối với người muốn giảm cân.

Tích cực vận động

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên lý giảm cân khoa học BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ): sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên gồm Raspberry Ketone, chiết xuất Cam đắng, trà xanh… trước khi vận động, tập luyện 30 phút. Những hoạt chất thiên nhiên này sẽ giúp trục xuất mỡ thừa ra khỏi tế bào mỡ, tạo thành năng lượng khi bạn vận động. Năng lượng lấy từ mỡ thừa sẽ giúp bạn vận động sảng khoái hơn, từ đó mỡ thừa lại càng được đốt cháy hiệu quả hơn. Đây được xem là lợi ích nhân đôi của nguyên lý giảm cân BFI – Lấy mỡ đốt mỡ.

18h30 - Bữa tối nhẹ nhàng

Bữa tối nhẹ nhàng

Bữa tối của bạn nên là bữa nhẹ nhàng nhất trong ngày và cần được hoàn tất ít nhất 3 tiếng trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn nhiều tinh bột, chất béo vào buổi tối.

21h30 - Thời gian thư giãn

Nghe nhạc trước khi đi ngủ

Hãy giữ cho tinh thần thật thoải mái trước khi chìm vào giấc ngủ bằng cách đọc sách, nghe nhạc... Tránh căng thẳng lúc này bởi vì cảm xúc tiêu cực của bạn sẽ khiến cơ thể tiết ra chất cortisol – một chất hóa học làm tăng mỡ bụng.

22h30 - Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc

Theo các nhà nghiên cứu trường đại học Michigan, ngủ thêm 1 tiếng mỗi đêm sẽ giúp giảm tới 6kg mỗi năm. Ngủ quá ít sẽ làm cảm giác thèm ăn tăng lên. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều cũng không tốt, mà thời gian chuẩn của giấc ngủ mà bạn cần là vào khoảng 7-8 tiếng.

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kết hợp của một chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý và thói quen tập luyện thường xuyên.

Hãy nhanh chóng xây dựng một lối sống lành mạnh để tiến gần đến mục tiêu giảm cân của mình nhé!

Cooky.vn

(Tổng hợp)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công