Giữa thời tiết đầu đông, vị nóng nóng cay cay đặc trưng của những món ăn xứ sở kim chi khiến người ta không khỏi xao xuyến.
1. Bánh gạo xào cay
Bánh gạo xào cay tteokbokki là một trong số những món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất, dễ chế biến và dễ ăn nhất. Đây gần như là món ăn vặt tiêu biểu có mặt ở mọi ngõ ngách, khu phố hay các quán ăn nhỏ ở Hàn Quốc. Bạn sẽ xuýt xoa khi nếm thứ nước sốt đỏ cay đặc trưng, gia vị không thể thiếu để bánh gạo, chả cá hay rau củ hòa quyện với nhau.
2. Mì đen
Mì đen vốn xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại được biết đến nhiều hơn với vai trò là món ăn trong ẩm thực Hàn. Màu sắc của tô mì chính là nhờ nước sốt tương đậu đen chuẩn vị Hàn, phủ lên từng sợi mì dai, dài khác biệt hẳn so với sợi mì thông thường. Mì đen thường được phục vụ cho thực khách khi vẫn còn nóng, bạn sẽ trộn đều để phần nước sốt và mì hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn đầy đủ dinh dưỡng mà lại ấm lòng ngày lạnh.
3. Thịt nướng
Thịt nướng Hàn Quốc được xem là món ăn vô cùng tiêu biểu của đất nước củ sâm. Món ăn này không chỉ được người bản xứ ưa thích mà còn nhanh chóng chinh phục được mọi thực khách ở mọi nơi trên thế giới. Thịt nướng Hàn Quốc đa dạng, từ thịt heo cho đến thịt bò, được gọi bằng các loại tên khác nhau tuỳ theo loại thịt, phần thịt. Thịt nướng Hàn Quốc thường để miếng lớn nướng nguyên miếng rồi mới cắt nhỏ. Đi kèm thịt nướng là nhiều món ăn đi kèm như lá rau diếp, tỏi, kim chi, hành tây, các món panchan (món phụ)… để chống ngấy.
4. Lẩu kim chi
Kim chi là món ăn của người Hàn, không chỉ là một món ăn kèm mà còn là nguyên liệu chính để chế biến thêm rất nhiều những món ăn đặc sắc khác. Ăn lẩu kim chi lại càng hợp hơn với rất nhiều vị, vị chua chua, cay nhẹ của nước dùng nấu từ kim chi cải thảo đã lên men đủ độ. Khác với các món lẩu Việt Nam thông thường, nguyên liệu trong món lẩu kim chi thường đều đã được ninh hầm từ trước, bạn sẽ không cần phải nhúng đồ sống vào nồi lẩu.
5. Gà xào bắp cải phô mai
Đây là món ăn mới nổi gần đây nhưng đã tạo được sức hút đáng kể trong cộng đồng những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội. Một chảo đá lớn gồm các nguyên liệu là thịt gà, bắp cải, phô mai, teokbokki trộn đều được chế biến với gia vị đặc trưng chuẩn Hàn không khỏi khiến bạn bị thu hút.
Không phải đi đâu xa, ngay tại đất nước Việt Nam xinh đẹp này, bạn vẫn có thể khám phá được những món ăn nổi tiếng của người Hàn qua các con hẻm, nhà hàng tại Hà Nội. Đừng quên chia sẻ hương vị món ăn về cho Cooky nhé!
Tổng hợp