Khám phá

Khám phá 7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

Xúc xích là món ăn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại là đặc sản của nhiều quốc gia với cách chế biến độc đáo và vị ngon khó quên. Theo chân Cooky khám phá 7 loại xúc xích đến từ 7 nước trên thế giới nhé!

1. Bratwurst (Đức)

Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích thơm ngon, trong đó Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt heo hoặc thịt bê được tẩm ướp sau đó nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300.

7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

2. Bockwurst (Đức)

Ra đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được làm từ thịt bê và thịt heo xay. Phiên bản hiện đại sử dụng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt ngựa. Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt bột, hẹ và mùi tây.

7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

3. Cumberland (Anh)

Cumberland được coi là loại đậm đà và béo ngậy nhất trong số các loại xúc xích Anh, được làm từ thịt bò trộn tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.

7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

4. Merguez (Nam Phi)

Xúc xích ngon không chỉ có ở Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất thế giới đến từ Nam Phi có vị cay độc đáo, làm từ thịt bò hoặc thịt cừu, thêm harissa, loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến ở Algeria và Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp).

7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

5. Chorizo (Tây Ban Nha)

Món xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt heo, mỡ heo băm nhỏ trộn với ớt đỏ, sau đó cho thêm ớt bột và muối. Tuy nhiên, thường thì Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad rau tươi.

7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

6. Krakowska (Ba Lan)

Tên của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành phố Kraków, nơi đã bày bán món này hàng trăm năm. Krakowska thường được làm từ thịt heo, thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi.

7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

7. Xúc xích Italy

Là một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy được làm từ thịt heo, thêm tiêu đen, thì là, ớt. Bạn có thể dùng xúc xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.

7 loại xúc xích ngon nhất thế giới

Nếu có dịp, đừng bỏ qua 7 loại xúc xích nói trên nhé! Bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của từng món ăn.

(Nguồn: www.guu.vn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công