Tác giả
Khám phá

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

Cơm là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Đông Nam Á. Đây cũng là lý do bạn không nên bỏ qua những món cơm ngon lành, đẹp mắt nhất được chuyên trang du lịch Goasean của tổ chức ASEAN giới thiệu dưới đây.

1. Nasi Lemak - Indonesia, Malaysia và Singapore

Tâm điểm của món Nasi Lemak là gạo được nấu bằng nước cốt dừa và lá pandan tạo nên món cơm thơm phức, ăn cùng cá trồng chiên, đậu phộng, rau cải luộc hoặc dưa leo thái lát, trứng luộc và sambal (một loại tương ớt truyền thống). Món này còn thường được dùng với gà hoặc mực cũng rất ngon.

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

2. Khao Niao Mamuang (xôi xoài) - Thái Lan

Đây là món ăn được rất nhiều du khách ưa chuộng, và được coi là món ăn chơi hay món tráng miệng "quốc hồn quốc túy" ở Thái Lan. Món ăn có vị thơm của nếp, vị bùi bùi và beo béo của nước cốt dừa kết hợp rất hài hòa với xoài Thái ngọt ngào.

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

Cách làm xôi xoài kiểu Thái

 

3. Cơm gà Hải Nam - Singapore, Malaysia

Loại gạo dùng trong món cơm gà Hải Nam thường có độ bóng và mùi thơm rất đặc trưng nhờ được nấu với nước hầm gà. Món ăn này được dọn lên cùng thịt gà nướng hoặc hấp, dưa leo thái lát, nước chấm tỏi ớt. Một số người còn ưa dùng thêm cả giá chần qua.

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

Cách làm cơm gà Hải Nam

4. Bánh chưng - Việt Nam

Bánh chưng là loại bánh làm từ gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn. Thông thường, người ta sẽ gói bánh bằng lá dong, và lạt buộc bánh được lấy từ cây giang - một loại cây thuộc họ tre trúc. Một cặp bánh chưng chính là món quà phổ biến vào mỗi dịp Tết Âm lịch tại Việt Nam.

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

Cách làm bánh chưng cho ngày Tết

5. Nasi Goreng - Indonesia và Malaysia

Nasi Goreng có nghĩa là “cơm chiên”, vốn ám chỉ nhiều cách chế biến của một món ăn có thành phần chính là cơm chiên đảo đều tay và nhiều loại nguyên liệu khác như rau, hải sản. Món ăn này được ưa chuộng nhờ vào độ linh hoạt trong nguyên liệu, thường thấy nhất là cơm chiên với tỏi, ớt, và tương ngọt.

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

6. Suman - Philippines

Đây là món gạo nếp nấu với nước dừa, bọc trong lá cọ rồi đem hấp. Người ta thường dọn món này cùng với đường, sợi cơm dừa hoặc trộn cả hai với nhau. Ngoài ra, một số người còn thích ăn cùng với latik - một loại siro được chiết xuất từ nước cốt dừa pha loãng.

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

7. Lemang - Brunei, Indonesia, Malaysia

Lemang là sự kết hợp của xôi nếp, nước dừa, một chút muối, và ống tre rỗng. Người ta sử dụng lá chuối để bọc lấy xôi nếp, sau đó sẽ đưa tất cả vào ống tre để tránh xôi dính vào thân ống nhưng vẫn có được hương thơm đặc trưng. Lemang thường được ăn chung với thịt gà, thịt bò, đặc biệt được yêu thích trong các mùa lễ hội Eid al-Fitr và Eid al-Adha.

Khám phá 7 món từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

Cách làm cơm lam

Mỗi một món ăn có hương vị, màu sắc khác nhau nhưng luôn khiến bạn phải ghiền khi thưởng thức. Nếu có cơ hội hãy khám phá 1 trong 7 món trên và chia sẻ cảm nhận về cho Cooky nhé!

(Nguồn: www.ngoisao.net)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công