Nhiều nguyên liệu gia vị trong nhà ngoài chức năng chín là tạo ra hương vị cho món ăn thêm đậm đà thì còn có thể giúp người ăn thanh lọc được cơ thể. Hãy tham khảo ngay những nguyên liệu có thể giúp thanh lọc cớ thể ngay sau đây nhé!
1. Tỏi
Tỏi là loại gia vị hắc, nồng nhưng rất giàu lưu huỳnh, giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể sau khi đã chuyển hóa. Tính kháng sinh tự nhiên khá cao của tỏi cũng giúp tăng sức đề kháng và giữ ấm cho cơ thể.
2. Ớt
Được coi là gia vị hàng đầu dùng trong cấp cứu ngộ độc, ớt kích thích tiêu hóa và tăng nhu động ruột, giúp tăng hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ chất thừa. Chính vì vậy, ớt được sử dụng khá phổ biến trong các chế độ ăn kiêng, vừa thải độc vừa giảm cân.
3. Chanh
Chanh giàu vitamin C, có tác dụng làm sạch hệ thống tiêu hóa. Bên cạnh đó, chanh còn có tác dụng giúp cơ thể lọc máu, nhờ đó đào thải được độc tố ra bên ngoài cơ thể. Chanh cũng có tác dụng đào thải độc tốc giúp cải thiện tình hình của da nếu bị mụn hay bóng nước. Ngoài ra, chanh còn có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận.
4. Gừng
Gừng là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp. Nó không chỉ giúp khử mùi thức ăn mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trước những thay đổi thời tiết vào mùa hè. Không những thế, gừng đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên thường được dùng trong các vấn đề hôi miệng, nha chu, viêm nhiễm nấm vùng tiêu hóa, âm đạo.
5. Ngò rí
Ngò rí (rau mùi) hay còn gọi là ngò, là loại gia vị có khả năng giúp khử độc thủy ngân cho cơ thể. Thủy ngân nếu tích tụ trong cơ thể đủ một lượng nhất định sẽ gây mệt mỏi và các vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn rau mùi để khử độc thủy ngân nhé!
6. Quế
Quế giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, trị các chứng cảm mạo nhờ tính ấm. Ngoài việc dùng dạng tinh dầu để xông hơi hoặc bôi, bạn có thể dùng bột quế cho vào thức ăn tráng miệng thường xuyên hơn.
7. Tinh bột nghệ
Nếu bạn cần tìm một gia vị quen thuộc để giải độc gan cho người thường xuyên uống rượu bia, tinh bột nghệ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Có rất nhiều công năng liên quan đến nghệ, từ việc hỗ trợ gan lọc máu, chuyển hóa nhanh các gốc tự do gây hại có trong rượu bia cho đến việc kích thích sản xuất mật giúp tăng cường khả năng tiêu hóa.
Hãy tích cực chế biến và sử dụng thường xuyên các nguyên liệu có chức năng thanh lọc này để có thể có được cơ thể luôn tràn đầy sức sống nhé!
(Nguồn: ngaynay.vn)