Nếu trong người bạn đang có bệnh, nên nhớ không phải lúc nào ăn trứng gà cũng tốt đâu!
Trong các trường hợp sau đây, trứng gà là thực phẩm 'cấm kị' nếu không muốn gánh hậu quả khó lường.
Người bị bệnh tiểu đường
Bị "Tào Tháo" rượt
Bị Sốt
Bệnh Thận
Người vừa mới khỏi bệnh
Khi vừa ốm dậy, người bệnh sức đề kháng yếu không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng, nước nóng. Vì trên bề mặt vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti nên không khí và vi khuẩn có thể xâm nhập, thậm chí có thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng.
Người bị sỏi mật
Nếu dùng thức ăn có nhiều chất đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, bắt túi mật đang bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa...
Người bị sỏi mật không nên ăn nhiều trứng!
Người mắc bệnh viêm gan
Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan, gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan. Do vậy, khi ăn trứng, bệnh nhân viêm gan không nên ăn phần lòng đỏ.
Bị thừa cân, béo phì
Vì trong trứng chưa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, một trong những thủ phạm của tình trạng thừa cân, nên hạn chế tối đa việc chế biến trứng đối với những người đang thừa cân. Thay vào đó, một chế độ ăn hợp lý bao gồm các loại rau xanh và hoa quả chưa nhiều vitamin là nhữngmón ăn cần cung cấp mỗi ngày.
Tùy mỗi trường hợp và bệnh trạng, bạn ăn vừa đủ, đừng quá lạm dụng trứng trong mỗi bữa ăn. Hãy cân bằng bữa ăn một cách hợp lý để có thể khỏe mạnh cùng Cooky nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn 1 quả trứng mỗi ngày?
- 7 điều cần biết trước khi ăn trứng vịt lộn
- 9 mẹo hay với trứng mà bạn không nên bỏ qua
Cooky.vn