Bánh bông lan Chiffon được rất nhiều người yêu thích vì hương vị đặc trưng của nó, vừa ngon và bổ dưỡng. Cuối tuần rảnh rỗi, Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 trứng gà
- 40gr bột bắp
- 40gr bột mì
- 30gr dầu ăn
- 15gr sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 80gr đường trắng
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
2. Cách làm
Bước 1: Bật lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Rây qua bột mì, bột bắp, bột nở vào tô, trộn đều.
Bước 2: Trứng gà đập ra tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Phần lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên. Khi thấy bọt nổi, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 80gr đường trắng vào, đánh đều.
Bước 3: Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống, cho từ từ lòng đỏ trứng gà vào, đánh cùng.
Bước 4: Hòa tan 30gr dầu ăn với 15gr sữa tươi không đường, cho vào hỗn hợp, đánh cùng.
Bước 5: Chia hỗn hợp bột ra thành nhiều phần, cho vào hỗn hợp ở bước 4, trộn cùng.
Bước 6: Lót giấy nến vào khuôn nướng bánh, cho hỗn hợp bánh vào, dàn đều. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 7: Bánh chín, lấy bánh ra, dùng tăm chọc mặt trên của bánh cho ra bớt không khí. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.
Sản phẩm đã ra lò đây cả nhà ơi...
Chúc các bạn thành công, ngon miệng!
Cooky.vn