Cách làm nama chocolate trà xanh không khó đâu các bạn. Những miếng bánh với màu xanh bắt mắt có vị đắng và béo của chocolate hòa quyện với cái đắng đậm đà của bột trà xanh.
Chỉ cần vài bước thực hiện là gấu của bạn đã có món ngon dể thưởng thức rồi đấy!
Nguyên liệu:
- 400g chocolate trắng
- 200ml kem tươi (kem whipping)
- 25g bơ nhạt
- 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (Matcha)
Cách làm:
Bước 1: Cắt vụn chocolate
Cắt nhỏ miếng chocolate theo chiều dọc rồi xoay ngang cắt vụn.
Bước 2: Đun kem whipping
Cho 200ml kem whipping vào nồi đun ở 60 độ C (400W). Đun và khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Đun chảy bơ lạt và chocolate
Cho 25g bơ lạt vào nồi kem tươi, khuấy đều cho đến khi bơ tan. Đổ từ từ phần chocolate trắng cắt vụn vào nồi, mỗi lần đổ vào 1/3 chocolate, khuấy cho tan thì cho tiếp vào. Khuấy đều đến khi chocolate tan hết là được. Lần lượt rây 2 muỗng canh bột trà xanh vào nồi, trộn đều với phần chocolate.
Bước 4: Cho hỗn hơp ra khuôn
Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ chocolate vào, láng đều chocolate và đập đập khuôn để tránh bị bọt khí. Cho khuôn chocolate vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 tiếng cho cứng lại.
Bước 5: Phủ bột trà xanh
Lấy chocolate tươi ra khỏi khuôn giấy nến, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rây bột matcha lên mặt để trang trí. Món nama chocolate thơm ngon đã hoàn thành rồi!
Món nama chocolate đắng nhưng ngọt ngào hương vị tình yêu luôn đấy nhé!
Chúc bạn thành công với món nama chocolate trà xanh và có được mùa valetine như ý nhé!
(Nguồn: dienmayxanh.com)