Chỉ cần tận dụng vỏ hộp sữa, bạn có thể làm được mẻ giá ngon lành và an toàn cho cả nhà. Quá dễ phải không nào?
CHUẨN BỊ
- 70gr đậu xanh
- Vỏ hộp sữa giấy 1 lít
THỰC HIỆN
Bước 1:
Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 3 tiếng.
Bước 2:
Rửa sạch vỏ hộp sữa, dùng kéo cắt hai góc hộp sữa để chắt nước sau này.
Bước 3:
Cho đậu xanh đã ngâm vào hộp, đậy nắp, để ở nơi có nhiệt độ vừa phải (khoảng 25ºC).
Mỗi ngày khoảng 2-3 lần, bạn cho nước vào đầy hộp, để khoảng 5 phút rồi chắt hết nước ra.
Bước 4:
Sau khoảng 4 ngày, thấy hộp giấy căng phồng, bạn cắt hộp để thu hoạch giá.
Cho giá vào hộp, đãi bớt phần vỏ.
Bước 5:
Và những cọng giá trắng mập của bạn đây nè. Dùng nấu canh, xào,... cực ngọt mát luôn.
Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon với giá tự làm tại nhà này nhé!
Cooky.vn
(Theo vnexpress.net)