Mứt vỏ bưởi có màu vàng đẹp mắt, khi ăn mùi thơm rất dễ chịu của tinh dầu, vị hơi the và ngọt lạ miệng từ đường, thích hợp để mọi người nhâm nhi bên ly trà nóng những ngày Tết. Thêm ngay vào bàn tiệc nhà bạn nào!
Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi:
- 1 trái bưởi
- 100gr đường trắng
- 1 muỗng cà phê muối hột
Cách thực hiện mứt vỏ bưởi:
Bước 1:
Rửa sạch vỏ quả bưởi tươi rồi dùng dao gọt lấy phần vỏ bên ngoài. Bạn gọt làm sao cho chỉ lẫn một ít phần cùi bưởi. Sau đó, vỏ bưởi cắt thành sợi dày khoảng 2 - 3mm.
Bước 2:
Đun sôi một nồi nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
Cho vỏ bưởi vào tô, thêm 100gr đường vào trộn đều, để khoảng 3 - 4 giờ cho đường tan hết.
Bước 4:
Cho vỏ bưởi và nước đường tan trong tô vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều vỏ bưởi. Bạn đun cho đến khi đường keo lại thì đảo thường xuyên, đường bắt đầu kết tinh thì đảo nhanh tay để đường bám đều vào từng miếng vỏ bưởi. Khi đường kết tinh hoàn toàn bạn tắt bếp rồi đổ mứt vỏ bưởi ra mâm để cho nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Nhìn thành phẩm này Cooky tin chắc rằng bạn sẽ vào bếp trổ tài ngay và luôn đấy. Ngoài ra, để đĩa mứt đủ vị, đủ loại thì Cooky giới thiệu thêm cho bạn bộ sưu tập một số món mứt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà. Tham khảo ngay nhé!
>> Xem thêm: Tổng hợp những món mứt ngon, dễ làm cho ngày Tết cổ truyền.
(Nguồn: www.ngoisao.net)