Patê là món ăn Pháp cực kì quen thuộc với người Việt Nam. Patê ăn cùng với bánh mì, cơm, xôi,... đều rất ngon, là món ăn được nhiều người ưa thích.
Thay vì làm patê gan heo, bạn thử làm patê gan gà đổi vị cho cả nhà nhé!
CHUẨN BỊ:
- 300gr gan gà
- 100ml sữa tươi
- 100gr bơ
- 1 củ hành tây
- 100gr ức gà băm nhỏ
- Gia vị
- Lá hương thảo hoặc lá oregano để tạo mùi thơm
THỰC HIỆN:
Bước 1:
Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa khoảng nửa tiếng để khử độc và khử hết mùi tanh.
Bước 2:
Sau khi ngâm sữa, rửa sạch gan lại lần nữa rồi cắt miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
Bước 3:
Đun nóng chảo cùng với 50gr bơ. Cho hành tây vào xào thơm. Cho thịt ức gà và gan vào, nêm gia vị và lá thơm vào. Xào chín.
Bước 4:
Cho gan xào vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn.
Bước 5:
Trút gan đã xay vào khay, hộp.
Bước 6:
50gr bơ còn lại đun lửa nhỏ cho tan chảy.
Bước 7:
Đổ bơ vừa nấu lên trên mặt patê. Bước này sẽ giúp bảo quản patê được lâu hơn.
Bây giờ chỉ còn chờ patê nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-4 ngày.
Chúc gia đình bạn có bữa sáng thật ngon miệng với pate gan gà homemade này nhé!
Có thể bạn quan tâm: