Tác giả
Cẩm nang & Mẹo vặt

Làm sao để nấu thịt hầm chuẩn không phải ai cũng biết

Món thịt hầm là món ăn được dùng nhiều trong các bữa tiệc hay đơn giản là dịp cuối tuần, khi bạn có nhiều thời gian hơn mọi khi. Món thịt hầm cũng tương tự như súp, cũng có độ lỏng  mặc dù chúng có những nguyên liệu đặc. Điều đặc biệt của món này là rất dễ nấu, nhưng đổi lại cần nhiều thời gian hơn những món ăn khác. Thông thường món thịt hầm bao gồm thịt, rau củ và nước dùng. Quá trình hầm sẽ làm các nguyên liệu thấm vị, mềm ăn sẽ ngon hơn.

Vậy làm sao để nấu món thịt hầm chuẩn? Các mẹ cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích với sức khỏe

Làm sao để nấu thịt hầm chuẩn không phải ai cũng biết

Món thịt hầm sử dụng khá nhiều các loại rau củ, do đó, món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước dùng và chất lỏng tiết ra từ thịt và rau củ trong món hầm giúp cơ thể no lâu mà lại chứa ít calo. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này mà không cần lo ngại việc nạp quá nhiều calo.

Phân loại món thịt hầm

Làm sao để nấu thịt hầm chuẩn không phải ai cũng biết

Cách làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Có rất nhiều cách để chế biến món thịt hầm. Loại thịt thường được dùng trong món hầm là thịt bò. Thịt gà và heo cũng là những lựa chọn phù hợp. Sử dụng thêm các loại gia vị và thảo mộc sẽ giúp món thịt hầm có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là trong món ăn này phải luôn có sự hiện diện của khoai tây. Khoai tây không chỉ giúp món hầm có thêm năng lượng mà còn là thành phần thay thế cho các loại nui, mì. Ngoài ra, cũng có thể dùng thêm loại xúp đóng hộp để giúp món hầm có thêm nước và mùi vị cũng thơm ngon hơn.

Một số bí quyết khi nấu món thịt hầm

Làm sao để nấu thịt hầm chuẩn không phải ai cũng biết

- Khi nấu món thịt hầm, bạn nên thái các nguyên liệu có kích thước đều nhau. Tất cả các thành phẩn nguyên liệu của món hầm đều được cho vào nồi cùng một lúc, với tỷ lệ tương đương nhau và sẽ được nấu trong khoảng thời gian giống nhau. Do đó, nếu thái chúng không đều nhau, thì các nguyên liệu cũng sẽ không chín đều. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

- Quá trình hầm món ăn sẽ kéo dài trong khoảng vài giờ, vì vậy, đối với những nguyên liệu nhanh chín như đậu Hà Lan..., chỉ nên cho chúng vào giai đoạn cuối, khi gần nấu xong để tránh cho chúng không bị chín quá kỹ và nát.

Làm sao để nấu thịt hầm chuẩn không phải ai cũng biết

- Một số người có thói quen cho thêm bột vào món thịt hầm để tạo độ sánh, đặc cho phần nước. Thông thường, bột sống sẽ được hòa tan cùng nước và cho vào món hầm lúc món ăn đã nấu gần xong. Tuy nhiên, hãy thử thay đổi bằng cách nhúng các nguyên liệu của món hầm vào bột trước khi nấu. Điều này giúp lượng nước trong món hầm vẫn đặc mà không ảnh hưởng đến hương vị của món thịt hầm như cách làm thông thường.

- Không chọn nồi đất quá to để nấu món thịt hầm. Lượng thức ăn chỉ nên chiếm tối đa là ¾ dung tích của nồi là lý tưởng nhất.

>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm gà hầm trái bí

Chúc các bạn chế biến món thịt hầm ngon hơn, xuất sắc hơn nhé!

Xem thêm:

Xu Xu (th)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công