Vào những ngày trời mưa hay se lạnh, thưởng thức món lẩu Thái hải sản chua cay thì còn gì bằng nhỉ. Hương vị cay nồng, chua chua đầy kích thích của món lẩu Thái đã làm món ăn này trở nên rất quen thuộc đối với biết bao người.
Nguyên liệu
- Tôm tươi: 500 Gr
- Mực: 400 Gr
- Nghêu: 1 ký
- Cá hồi: 500gr (Đầu cá)
- Thịt bò: 400gr
- Rau muống:150gr
- Rau nhút:100gr
- Me chua: 200gr
- Đậu bắp: 100gr
- Cà chua: 4 trái
- Bún tươi: 1 ký
- Nấm rơm: 200gr
- Thơm: 1/4 trái
- Gia vị: 40gr đường trắng, 20ml nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 5 cây sả, 8 lá chanh, 6 trái ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 3 muỗng canh dầu ăn.
Cách thực hiện
Bước 1:
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm cho vàng thơm thì cho lá chanh vò hơi nát vào. Tiếp đến cho sả cây vào xào thơm lên
Bước 2:
Tiếp theo cho ớt trái, cà chua vào thơm cắt miếng vào đảo đều để thơm và cà chua chín sơ
Bước 3:
Sau đó cho thêm 1 lít nước vào nồi, nấu sôi thì vớt bỏ sả và lá chanh ra khỏi nồi
Bước 4:
Tiếp tục nấu nồi nước lẩu đến khi sôi lại thì cho một cái rây vào nồi, đổ me chua vào rây là lọc phần nước cốt xuống nồi, giữ lại phần hạt me nhé! nêm 20ml nước mắm, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 400g đường
Bước 5:
Cho lần lượt cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt đôi
Các loại hải sản vào nồi lẩu. Nêm nếm lại vừa ăn
Bước 6:
Khi ăn thì cho đậu bắp, rau muống và rau nhút vào nồi lẩu
Thành phẩm
Cuối cùng là cho bún vào tô và múc nước lẩu chan lên là có thể dùng được. Chấm kèm với nước mắm dằm ớt nhé!
Trời se lạnh nấu món lẩu Thái hải sản chua cay này ăn vừa cay cay, chua chua mà nóng nóng thật là thích. Chúc các bạn thành công nhé!
Min