Lưỡi bò nướng giòn là một trong rất nhiều "tuyệt chiêu" hay ho giúp bạn có thể nhanh chóng xử lý dứt điểm ngay cái lưỡi bò to tướng, chế biến thành món ăn ngon giòn sần sật đãi cả nhà một bữa ngon nhậu ngon lành nhé!
Nguyên liệu:
- 200g lưỡi bò
- 30ml nước tương nhạt
- 15ml rượu sake
- 15ml dầu mè
- 10g củ cải trắng
- 10g gừng
- 10g muối
Dụng cụ: Vỉ nướng và bếp than hoa (Than củi)
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn chần sơ qua lưỡi bò.
Sau đó dùng dao cạo sạch lớp màng bọc ở phía ngoài đi.
Xát lưỡi bò với gừng băm nhuyễn và muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, ta rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Bước 2:
Thái lưỡi bò thành từng miếng mỏng, sau đó đem ướp với nước tương nhạt, rượu sake và dầu mè. Bạn ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị nhé!
Bước 3:
Xếp lưỡi bò đã ướp lê vỉ nướng. Đem nướng lưỡi bò trên than hoa cho chín đều cả 2 mặt. Trong quá trình nướng nhỏ trở đều tay tránh bị khét nhé!
Để làm nước chấm ăn kèm, bạn xay nhỏ củ cải rồi trộn với nước tương. Chỉ cần trang trí thêm với các loại rau củ nữa là xong rồi đấy!
Hãy chế biến ngay và cùng gia đình bạn đánh chén sạch sành sanh món lưỡi bò to tướng này nhé! Chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà sự hài lòng đấy!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách Ướp Thịt Nướng thơm mềm đậm vị ngon ngất ngây
- Cách làm 4 loại sốt chấm món nướng ngon chuẩn vị nhà hàng
- 10 món cá nướng ngon hút hồn cho bữa tiệc gia đình
(Nguồn: kenh14.vn)