Món thịt có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách thái, cắt thịt của bạn. Đừng để món ăn của bạn mất thẩm mỹ hoặc giắt răng khi ăn vì cách cắt nhé!
Cắt thịt heo
Nếu cắt thịt không đúng, khi ăn sẽ khiến bạn cảm thấy trở nên dai nhằn và khó ăn bởi không tài nào nhai nổi, miếng thịt cứ dai nhanh nhách trong miệng. Thớ thịt như thế nào, cắt ra sao mới đúng, tham khảo ngay sau nhé.
Khi ăn thịt heo, bạn thường rất dễ bị giắt răng. Khi cắt bạn đặt dao cắt chiều xéo.
Cắt thịt bò
Nếu cắt xuôi theo thớ dọc ở hình trên khi ăn bạn sẽ có cảm giác như sau:
Đối với thịt trâu bò, bạn cần phải cắt ngang thớ thì chế biến nhanh hơn và khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai.
Để cắt thịt bò mỏng mà không nát thì bạn nên bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại hoặc rã đông cho đến lúc thịt gần mềm rồi lấy ra cắt, miếng thịt sẽ dễ cắt và bắt mắt hơn.
Đặc biệt việc làm đông thịt bò cũng là cách giúp thịt mềm hơn.
Cắt thịt dê
Để nấu món ăn ngon từ thịt dê, trước khi cắt thịt dê, bạn cần phải lọc sạch lớp màng bám bên ngoài của miếng thịt, sau đó cắt ngang thớ thịt dê để đảm bảo khi xào thịt chín, miếng thịt dê sẽ không bị đỏ cứng, dai và khó nuốt.
Chặt thịt gà
Đối với thịt gà, phải cắt và chặt đúng thớ thịt để thịt không bị nát. Bạn nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét hơn. Dùng dao sắc, cắt theo chiều từ đùi tới nách rồi đến lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp.
Cắt cánh gà cũng cắt theo nách nhưng hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra. Miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.
Mổ cá
Cá phải cắt nhanh tay, miếng cắt gọn. Khi mổ cá, bạn cần cắt và chặt khúc thuận theo xương cá.
Nếu cắt cá thành từng khoanh bạn phải dùng dao thật sắc, cắt dứt khoát, nhanh tay để thịt của con cá không bị nát.
Món ăn sẽ nhìn ngon và hấp dẫn hơn khi bạn cắt thịt đúng bài bản phải không nào? Cùng Cooky thử những cách cắt ở trên nhé!
Có thể bạn quan tâm: