Tác giả
Khám phá ẩm thực

Mách bạn cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon đáo để

Với cách nướng bánh tráng thông thường từ than thì nay đã có bánh tráng nướng bằng chảo chống dính, thêm vị mắm ruốc cùng phô mai ngon ơi là ngon!

Bánh tráng mắm ruốc được cuộn đều cùng với trứng, thịt bằm và nhất là mắm ruốc kết hợp lại khiến mùi vị thêm hấp dẫn, và đây còn là một món đặc sản của Bình Thuận, bánh tráng mắm ruốc còn được gọi là bánh tráng cuốn, gợi nhớ hương vị quê nhà nhưng bạn lại không có sẵn lò than thì đã có chảo chống dính, an tâm mà làm luôn nha.

Bánh tráng nướng là món ăn phổ biến ở miền Nam và nay đã được phổ biến rộng rãi ra cả nước, và mỗi vùng miền ở phía Nam có nhiều kiểu chế biến khác nhau, như bánh tráng mắm ruốc Bình Thuận, mùi vị mắm ruốc đặc trưng không xen lẫn đi đâu được, sẽ khiến bạn mê mẩn hoài thôi, với những nguyên liệu đơn giản sẽ giúp bạn có món ăn vặt xế chiều chiêu đãi mọi người.

Nguyên liệu làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính

Mách bạn cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon đáo để

Bánh tráng mắm ruốc ngon xuất sắc!

Vì dùng chảo nên không thể sử dụng bánh tráng mè truyền thống để nướng được, bánh tráng mè khá dầy và sẽ rất dai khi được nướng trên chảo, nên ở đây mình dùng loại bánh tráng để cuốn ram (chả giò), mỏng hơn bánh tráng mè một tí. Các bạn chú ý, không nên dùng loại quá mỏng để nướng vì sẽ khiến bánh cháy trước khi các nguyên liệu khác chưa chín.

Chuẩn bị thịt băm xào sơ qua để có thể kịp chín cùng bánh tráng nướng, thêm một ít trứng cút, bạn cũng có thể thay thế trứng cút bằng trứng gà đánh. Nhất định là phải có bơ nha như vậy bánh mới thơm, nếu thích thì bạn thêm phô mai với pa tê thêm nha chứ không bắt buộc nè.

Một ít đồ chua làm từ cà rốt và củ cải trắng rồi chuẩn bị mỡ hành, thêm tương đen tương đỏ nữa nha. Thứ nguyên liệu quan trọng nhất không thể thiếu của bánh tráng mắm ruốc là mắm ruốc rồi!

Cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính

Bởi vì mắm ruốc mua ở ngoài vị sẽ rất mặn và không ngon nên mình làm lại mắm ruốc để đúng vị quê nhà nè. Mình hòa một ít nước dùng với mắm ruốc rồi thêm đường khuấy cho tan. Mang hỗn hợp vào chảo dầu cùng với tỏi ớt và một ít nước cốt chanh. Mắm ruốc hơi keo lại và bắt đầu thơm hơn.

Mách bạn cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon đáo để

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết: Mắm ruốc xào

Để cho dễ cuốn bánh hơn thì bạn nên cắt hai bên rìa bánh tráng, ở Bình Thuận thì người ta sẽ trét bơ và tương đen cùng tương đỏ lên trước rồi mới nướng nhưng muốn cho các bạn hình dung rõ ràng hơn thì mình làm từng bước trên chảo luôn nha.

Bắt đầu làm nóng chảo rồi đem bánh tráng vào, trải đều bơ và trứng đánh lên, với trứng gà đánh thì 1 trứng sử đụng được cho 3 đến 4 lần bánh tráng. Rồi thêm mỡ hành, thịt băm, pa tê và mắm ruốc đã sơ chế trước vào cùng. Vì cuốn trong chảo nên mình để hết nguyên liệu về cùng một hướng cho dễ làm đó. Thêm đồ chua cùng tương đen tương đỏ. Nếu thích phô mai thì bạn thêm vào ở bước này được nè.

Mách bạn cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon đáo để

Thật ra bánh tráng nướng rất dễ làm, cũng không tuân theo nguyên tắc nào cả nhưng với kiểu nướng trên chảo thì nguyên liệu nào nhanh chín thì bạn nên để sau cùng, nếu như bạn thêm mắm ruốc trước thì dễ gây ra tình trạng cháy bánh và bánh không ngon giòn nữa đâu. Hơn hết, nếu bạn thích gì hay không thích gì cũng có thể thêm hoặc bớt mà không sợ ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.

Sau đó khéo léo cuốn bánh lại, và nướng đều các mặt cho giòn bánh.

Mách bạn cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon đáo để

Thành phẩm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính

Bánh tráng mắm ruốc nướng bằng chảo chống dính vẫn ngon lành, giòn rụm thơm ngon, có thể sẽ không giòn như nướng trên lò than nhưng mùi vị thì không chê vào đâu được luôn!

Mách bạn cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon đáo để

Mùi bơ trứng rồi pa tê kết hợp cùng vị chua của cà rốt cùng củ cải ngon ơi là ngon!

Mách bạn cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính ngon đáo để

Vì nỗi nhớ quê mà mày mò ra trò này đơn giản quá chừng, mà cũng không sợ mỗi lần thèm bánh tráng mắm ruốc quê nhà lại cực khổ đốt than thổi lò nữa rồi! 

Hy vọng bạn cũng thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Dun Dun

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công