Tác giả

Không phải bao giờ bạn cũng có thể tự làm cho mình những bữa ăn ngon, có lợi cho sức khoẻ. Nhưng nếu phải đi ăn ngoài, bạn cũng có những cách để đảm bảo rằng mình ăn uống lành mạnh. Cooky giới thiệu với bạn những bí quyết nho nhỏ nhưng lại rất hữu dụng dưới đây nhé.

1. Đi cùng người cũng có thói quen ăn uống lành mạnh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi đi ăn cùng nhau, chúng ta có xu hướng gọi món ăn giống nhau. Vì thế, nếu muốn ăn cùng bạn bè, hãy chọn những người bạn có thói quen ăn uống vừa phải, hay chọn những món tốt cho sức khoẻ.

Mẹo ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài hàng

2. Đến những nơi lãng mạn

Không gian ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống của chúng ta. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Illinois chỉ ra rằng, nếu ăn trong một không gian có nhạc jazz, ánh đèn dịu nhẹ, người ta ăn ít hơn 18% so với khi ngồi trong không gian có nhạc rock&roll và ánh sáng mạnh.

Mẹo ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài hàng

3. Ngồi gần cửa sổ

Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ  Brian Wansink, ĐH Cornell chỉ ra rằng đến 80% những người ngồi bàn gần cửa sổ gọi món salad. Nguyên nhân chưa được chỉ rõ, nhưng "Nếu bạn muốn thon gọn, hãy làm những gì người thon gọn thường làm".

Mẹo ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài hàng

4. Tránh xa quầy bar

Gần quầy bar thường có TV, và việc xem TV sẽ khiến bạn mất kiểm soát lượng thức ăn, đồ uống đưa vào cơ thể. Hơn nữa, với việc dễ dàng gọi món, những người ngồi gần quầy bar thường uống gấp đôi so với những người ngồi cách xa quầy. 

Mẹo ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài hàng

5. Dùng ly cao

Khi dùng nước, hãy yêu cầu làm nước cho bạn trong ly cao. Khi làm nước trong ly thấp, bartender thường cho lượng rượu hơn 27% so với ly cao. Vì thế, nếu dùng ly cao, bạn đã hấp thu ít calo hơn, mà vẫn cảm giác được uống đủ. 

Mẹo ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài hàng

6. Khi ăn buffet, hãy lấy trái cây và salad trước

Những người có thói quen lấy salad và trái cây trước sẽ dùng ít thịt, trứng hơn, và lượng calo thấp hơn nhiều so với những người chọn món giàu năng lượng trước.

Kho ăn buffe hayz lấy salad và trái cây trước

Cooky.vn

(Theo health.com)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công