Đây là bí quyết của đầu bếp Ý có một cách cực hay để giữ dưa leo luôn giòn rụm như mới hái.
Dưa leo ngon nhất là khi vừa cắt, thịt dưa còn giòn, vị dưa vẫn ngọt thanh và ăn mát ruột vô cùng. Tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh lâu, sự ngon ngọt này của dưa sẽ biến mất. Các đầu bếp người Ý có một cách cực hay để bảo quản dưa leo lâu, không cần chế biến gì cả, cứ ăn ngay cũng ngon lắm rồi, vậy bí quyết đó là gì?
Bước 1: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn.
Bước 2: Xếp dưa vào khay nhựa như thế này và xếp một lớp khăn giấy lên bề mặt dưa.
Bước 3: Úp ngược hộp dưa và yên tâm cho vào tủ lạnh thôi.
Khăn giấy sẽ giúp thấm bớt nước thừa từ dưa, giữ cho dưa giòn ít nhất là 5-7 ngày. Khi muốn ăn chỉ việc lấy ra, thêm chút muối hoặc trộn salad là ngon hết ý!
Nếu đã chán ăn dưa leo đơn điệu, bạn có thể học các chị em công thức Cách làm salad dưa leo sau đây, chỉ với tỉ lệ và một vài gia vị có sẵn trong bếp, sẽ có ngay món Salad dưa leo ngon giòn chua ngọt hấp dẫn.
Có thể bạn quan tâm: