Chocolate là một nguyên liệu rất khó bẻ nếu để cứng trong ngăn đá tủ lạnh. Thông thường, trước khi chế biến người ta để nhiệt độ phòng cho mềm rồi mới sử dụng hoặc cho vào hấp cách thủy để tan chảy. Với 2 cách dưới đây bạn sẽ thực hiện rất dễ dàng, đơn giản mà không lo chocolate bị vụn.
Cách 1 dùng cây cán bột
Chuẩn bị:
- Cây cán bột
- 1 phong chocolate
Thực hiện:
Đặt cây cán bột lên mặt bàn. Lăn phong chocolate chưa bóc vỏ lên cây cán bột, vừa lăn vừa ấn với lực vừa phải theo chiều dọc.
Xoay phong chocolate 90 độ và tiếp tục lăn kết hợp ấn theo chiều ngang. Mở ra là bạn đã có những miếng chocolate đều chằn chặn rồi.
Cách 2 dùng mép bàn
Chuẩn bị:
- Phong chocolate
Thực hiện:
Lăn phong chocolate chưa bóc vỏ ở cạnh bàn, vừa lăn vừa ấn với lực vừa phải theo chiều dọc.
Xoay phong chocolate 90 độ và tiếp tục lăn kết hợp ấn theo chiều ngang. Nhanh gọn lẹ quá phải không?
Chocolate bẻ nhỏ rất tiện khi cần đun chảy để làm món tráng miệng ngọt ngào như kem chuối viên phủ chocolate hạnh nhân. Nhanh tay áp dụng thử nào.
>> Xem thêm: Cách làm kem chuối phủ chocolate hạnh nhận mát lạnh
(Nguồn: www.kenh14.vn)