Chảo chống dính là một vật dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình, nó phục vụ cho việc nấu ăn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng, không phải nhà nào cũng có một chiếc chảo chống dính. Có những gia đình chỉ dùng chảo thường để nấu ăn, vừa khó khăn, bất tiện mỗi lúc chiên, xào thì đồ ăn toàn bị dính chảo, trông không đẹp mắt xíu nào. Hãy để Cooky chỉ cho bạn cách biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút. Thử xem nhé!
Chuẩn bị:
- Chảo thường
- Dầu dừa
- Muối
- Khăn giấy
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, hãy đặt chảo lên bếp, để chảo thật nóng ở lửa vừa.
Bước 2: Cho một muỗng canh dầu dừa vào chảo, đảo đều dầu phủ khắp mặt chảo, sau đó đổ ra ngoài.
Bước 3: Rắc một lượng muối lên chảo, dùng khăn giấy hay tấm vải sạch chà mạnh tay lên muối, dầu theo chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, hệt như bạn đang đánh bóng chảo đấy.
Bước 4: Lau sạch muối và dầu, và giờ thì bạn đã có chiếc chảo hoàn toàn không dính mà lại an toàn cho sức khỏe.
Quá đơn giản, dễ dàng phải không nào. Bạn đã thực hiện và áp dụng cách này bao giờ chưa? Sẵn có chảo chống dính rồi thử học cách làm món bánh chuối Thái Lan nè. Món ăn Thái Lan mang sắc thái rất đặc biệt, từ những món mặn cho đến những món ngọt đều rất hấp dẫn thực khách. Mới đây món ăn vặt bánh chuối Thái Lan đang mê hoặc các bạn trẻ bởi sự kết hợp mới lạ của bột và chuối, điểm thêm chút topping chocolate, sữa đặc tạo nên một món bánh vô cùng đặc sắc, cuốn hút người thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh chuối Thái Lan:
- 5 trái chuối
- 2 chén bột mì
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường trắng
- 40gr sữa đặc
- 4 quả trứng gà
- 20gr bơ
- 50ml dầu ăn
Xem chi tiết công thức: Bánh chuối Thái Lan
(Nguồn: www.afamily.vn)