Với những ai đam mê nướng bánh thì một ổ bánh gatô tròn đều luôn là mục tiêu để phấn đấu rồi. Một vấn đề khi sử dụng khay tròn nướng bánh chính là làm sao cắt giấy nướng cho vừa khít với đế khay. Nếu cắt thừa hoặc không đủ, sẽ khiến bánh bị nham nhở rất xấu.
cắt giấy nướng bánh cho khay bánh tròn
Hôm nay, ta sẽ xem mẹo cắt giấy nướng “bách chiến bách thắng”, vừa với mọi loại khay mà chỉ tốn chưa đầy 1’ đâu nhé!
Mẹo cắt giấy nướng bánh “bách chiến bách thắng” cho khay bánh tròn
Cách cắt giấy nến cho khay tròn:
Chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy nến, sau đó gấp lại làm 4.
cắt giấy nướng bánh cho khay bánh tròn
Tiếp tục gấp 2 cạnh mép lại vào với nhau tạo thành hình tam giác, sau đó lặp lại thêm lần nữa để được hình tam giác dài (khá giống gấp máy bay giấy).
cắt giấy nướng bánh cho khay bánh tròn
Lật ngược khay nướng lại, sau đó đặt mũi nhọn tấm giấy nến vào tâm của đáy khay nướng. Dùng kéo cắt giấy theo đường viền khay nướng, sau đó mở giấy ra là bạn đã có một tấm giấy nến đảm bảo vừa y với đáy khay nướng rồi!
cắt giấy nướng bánh cho khay bánh tròn
Vậy là hoàn tất, lót vào đáy khuôn đổ bột lên thoai nào, nhanh gọn mà còn thẩm mỹ nữa! Giờ thì bắt tay vào bếp test ngay cách làm này với Video hướng dẫn làm bánh bông lan ngay sau đây nhé
[VIDEO] - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Có thể bạn quan tâm: