Trái cây là món tráng miệng mà hầu như gia đình nào cũng chọn sau mỗi bữa ăn. Cùng xem các mẹo vặt chọn trái cây ngon và cách cắt gọt đơn giản nhất nhé!
1. Mẹo chọn và cắt dưa hấu
Nên chọn những trái dưa hấu có cuống khô, núm dưới nhỏ và có đường vân rõ ràng
Cách cắt đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm đem lại rất thẩm mĩ nữa đấy!
2. Mẹo vặt chọn và cắt bơ
Để chọn bơ ngon hãy cậy và nhìn vào phần cuống của trái nếu bên trong thâm quá thì là quả bơ đã quá chín. Còn nếu còn tươi thì là bơ chín vừa.
Thật dễ dàng ăn bơ với cách cách này nhé!
3. Mẹo vặt chọn và cắt xoài
Bạn đã thử với cách cắt này chưa? Vừa nhanh vừa thẩm mỹ .
4. Mẹo chọn và ăn măng cụt
Chọn: Số cánh ở dưới quả chính là số múi có ở bên trong. Thế nên các bạn chú ý chọn quả có nhiều cánh nhé!
Cách bóc: Cầm trái măng cụt, xoay phần dưới lên trên. Dùng ngón cái, ấn mạnh cho phần núm lõm xuống. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ cho phần vỏ măng cụt vỡ ra. Xong, giờ thì thưởng thức trái măng cụt thơm ngon được rồi.
5. Cách bỏ cuống dâu
Với chiếc ống hút bạn có thể dể dàng để loại bỏ cuống dâu tây mà không phải dùng đến dao.
Cooky.vn