Nếu tủ lạnh làm chậm quá trình chín của trái cây thì túi giấy, túi nylon, khăn vải cotton lại có thể thúc đẩy một số loại trái cây nhanh chín.
1. Cho trái cây vào túi nilon hoặc túi giấy
Những túi giấy đựng thực phẩm bạn vẫn bắt gặp khi mua thức ăn nhanh là một phương tiện hoàn hảo để làm trái cây nhanh chín. Tất cả các trái cây đều có khí ethylene và sẽ phát tán khí trong quá trình tự làm chín mình. Cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn.
2. Dùng vải bông
Bạn cần một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, tất cả đều mềm và sạch. Trải khăn ra, đặt những trái cây mềm như đào, mận, hoặc những trái cây có vỏ mềm lên đó, để phần cuống của quả ở phía dưới. Nên chừa một khoảng không nhất định giữa các trái cây. Dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây hoặc nếu chiếc khăn trước đủ lớn, hãy dùng nó bọc toàn bộ trái cây. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn có thể ăn.
3. Cho vào thùng gạo
Tất cả các loại gạo đều có thể giữ khí ethylene rất tốt. Nếu bạn thả trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc chỉ được để trên quầy bếp hay trong các túi giấy, túi nylon. Điều bạn cần làm là phải vùi sâu trái cây xuống gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn.
4. Dùng trái táo hoặc chuối chín
Muốn trái cây chín nhanh hơn, sau khi cho chúng vào túi giấy hoặc túi nylon bạn nên bỏ thêm vào túi đó một quả táo hay quả chuối chín. Đây là hai loại quả giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác vì thế sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây trong cùng túi.
5. Ướp chung với khói nhang
Chúng ta biết rằng chuối để trên bàn thờ có thắp hương đều đặn sẽ rất mau chín. Còn nếu không muốn làm chín trên bàn thờ, bạn có thể cho các loại trái cây vào túi rồi đặt một bát cắm nhang vào trong đó. Nhang cháy hết thì lấy bát nhang ra, cột miệng túi lại, như vậy sẽ làm trái cây rất nhanh chín.
Lưu ý:
|
Theo vnexpress.net