Bạn là người hay nấu ăn, một đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ đôi khi chế biến món ăn cũng vô tình bị dao khứa vào tay. Vậy nên, chỉ với thủ thuật đơn giản dưới đây bạn đã có ngay dụng cụ tự chế chống bị đứt tay khi cắt thịt và rau củ.
Chuẩn bị:
- 1 vỏ chai coca nhựa (loại to)
- 1 dây chun nịt
- 1 cái kéo sắc
- 1 cái dùi sắt nhỏ
cách dùng dao không bị đứt tay
Cách làm:
Bước 1: Dùng kéo cắt phần cổ vỏ chai coca.
cách dùng dao không bị đứt tay
>> Xem thêm: 4 mẹo cắt ớt không bị bỏng tay người mê ăn cay không thể bỏ lỡ
Bước 2: Sau đó, cắt một miếng từ phần cổ vỏ chai như hình dưới.
cách dùng dao không bị đứt tay
Dùng bật lửa hơ xung quanh miếng nhựa này để cho khỏi sắc. Dùi hai lỗ hai bên của miếng nhựa.
cách dùng dao không bị đứt tay
Bước 3: Cắt đứt dây chun. Luồn hai đầu dây chun vào hai lỗ, thắt nút lại là xong.
cách dùng dao không bị đứt tay
cách dùng dao không bị đứt tay
>> Xem thêm: Mẹo cắt giấy nướng bánh “bách chiến bách thắng” cho khay bánh tròn
Khi cắt thịt hay rau củ, hành tây... xỏ 3 ngón tay vào giữa miếng nhựa và dây chun, cắt như bình thường đảm bảo với vật dụng tự chế đơn giản này, bạn không bao giờ phải lo bị đứt tay khi thái thịt, rau củ nhé!
cách dùng dao không bị đứt tay
cách dùng dao không bị đứt tay
Nhanh tay làm và dùng thử xem nào. Hiệu quả cực bất ngờ. Đừng để đôi bàn tay xinh đẹp của bạn có những vết xẹo xấu xí không đáng có nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- 11 mẹo cắt gọt trái cây siêu hiệu quả
- Mẹo cắt ớt chuông nhanh mà đơn giản
- 50 món canh ngon thuần Việt
(Nguồn: www.eva.vn)