Tác giả
Cẩm nang nấu nướng

Mẹo làm sạch ruột cá mà không cần phải mổ bụng

Thông thường việc làm sạch ruột cá cho dù là các bà bán cá đến các chị em nội trợ chuyên nghiệp cũng phải mổ bụng mới có thể lấy hết được ruột cá ra. Tuy nhiên chỉ với mẹo nhỏ dùng 2 chiếc đũa, các mẹ sẽ dễ dàng lấy ruột cá ra mà không cần mổ bụng, mẹ vụng về đến đâu cũng không phải lo nữa nhé!

Chị em nào cũng sợ làm cá, tôi chắc chắn thế. Không chỉ mang đến cảm giác sợ hãi khi móc móc, cắt cắt, khứa khứa con cá để cho nó thật sạch sẽ mà mùi tanh của cá còn vương vấn trên tay kéo dài đến tận mấy ngày sau. Thế nên dù cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, protein, chất béo, có thể chế biến thành nhiều dạng món ăn thì chị em phụ nữ cũng rất ngại ra tay “xử đẹp” con cá. Cùng lắm, chị em sẽ chọn cách mua những lát cá được bày bán sẵn trong siêu thị, dù giá có hơi cao so với bên ngoài.

Nhưng bạn biết không, hãy chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ tìm ra một cách để làm sạch ruột cá mà không cần phải chạm tay vào. Ruột cá sạch trơn mà tay bạn vẫn không bị ám mùi, lại tránh được cảm giác sợ hãi khi phải cho tay vào móc móc, lôi lôi nữa.

Chuẩn bị các dụng cụ làm cá

  • 1 đôi đũa
  • Con dao
  • Găng tay cao su
  • Con cá

Các bước thực hiện làm cá

Bước 1: Đeo găng tay vào, xác định hậu môn của cá.

Mẹo làm sạch ruột cá mà không cần phải mổ bụng

Bước 2: Dùng dao cắt 1 đoạn ngắn (khoảng 2 lóng tay) vào phần hậu môn đó.

Mẹo làm sạch ruột cá mà không cần phải mổ bụng

Bước 3: Lấy chiếc đũa đầu tiên chọc từ miệng, tách mang khỏi mình cá, rồi đẩy đũa xuống bụng cá. Đũa phải đi sát theo thành bụng cá để tách ruột cá ra khỏi thành bụng. Làm tương tự với chiếc đũa còn lại.

Mẹo làm sạch ruột cá mà không cần phải mổ bụng

Bước 4: Một tay giữ chặt con cá, tay còn lại kẹp chặt đôi đũa đồng thời xoay vài vòng để tách hẳn ruột cá ra khỏi thành bụng, quấn ruột vào trong đôi đũa.

Mẹo làm sạch ruột cá mà không cần phải mổ bụng

Bước 5: Tay vẫn giữ chặt đũa và cá rồi từ từ kéo đôi đũa ra khỏi miệng cá. Giờ thì bạn sẽ thấy ruột cá theo đôi đũa ra khỏi miệng.

Mẹo làm sạch ruột cá mà không cần phải mổ bụng

Bước 6: Rửa sạch cá dưới vòi nước bằng cách cho nước chảy vào miệng cá rồi đổ bỏ. Để sạch hơn, bạn có thể cho ngón tay vào phần cắt ở hậu môn cá rồi cọ cho sạch hết màng đen trong bụng cá. Cuối cùng thì rửa cho đến khi sạch là xong.

Mẹo làm sạch ruột cá mà không cần phải mổ bụng

Bạn thấy chứ, con cá sạch trơn ruột mà bạn không cần phải vất vả thò tay vào trong con cá nữa. Tuy cách này đòi hỏi bạn phải luyện tập thuần thục và khó áp dụng với cá to nhưng dù sao thì cách lấy ruột cá này cũng rất hữu ích đấy nhé. Bạn hãy thử luyện tập rồi áp dụng nhé.

Các mẹ thấy sao với mẹo lấy ruột cá này? Không sợ ám mùi tanh ở tay đến mấy ngày, càng không còn cảm giác ớn ớn khi thò tay vào moi ruột ra. Hãy thử một lần nhé các mẹ!

St

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công