Món thịt kho tàu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, đặc biệt là người miền Nam. Món ăn không cầu kỳ với ít nguyên liệu, dễ chế biến mà lại cực kỳ ngon và đậm đà. Tuy nhiên, trong quá trình nấu món thịt kho tàu ngày Tết, có công đoạn luộc trứng và bóc trứng khiến chị em tốn nhiều thời gian nhất. Hãy thử tham khảo cách luộc trứng dễ bóc vỏ này nhé.
Năm nay các mẹ không phải mất nhiều thời gian cồng lưng ngồi hỳ hục bóc vỏ trứng nữa, chỉ với cách luộc trứng dễ bóc vỏ nhất này thì bao nhiêu trứng cũng không là gì đâu đấy!
Cho 1 lát chanh vào nồi khi luộc trứng
Luộc trứng như thế nào, mất thời gian bao lâu. Với món thịt kho tàu thì chúng ta phải luộc trứng gà, trứng vịt, thậm chí trứng cút trước rồi mới nấu thịt kho. Quá trình luộc trứng với số lượng nhiều khiến chị em ngám ngẫm, chờ đợi và mấy nhiều thời gian lột vỏ trứng. Giờ đây các mẹ không phải lo lắng, mất nhiều thời gian với cách luộc trứng dễ bóc vỏ chỉ với 1 lát chanh nhé.
Tác dụng:
Khi cho lát chanh vào nồi trứng luộc, chanh sẽ khiến cho lớp vỏ của trứng dễ bóc hơn rất nhiều.
Sử dụng 1/2 muỗng cà phê baking soda vào nồi trứng luộc
Baking soda là nguyên liệu thiết yếu trong căn bếp mỗi nhà, ngoài việc sử dụng nó cho công cuộc làm bánh thì baking soda còn được dùng với rất nhiều mẹo vặt cho các đồ dùng gia đình. Và cũng không có gì bất ngờ khi tận dụng baking soda để luộc trứng. Với mẹo luộc trứng dễ bóc vỏ này, khi luộc trứng chỉ cần cho vào nồi nước thêm 1/2 muỗng cà phê baking soda.
Tác dụng:
Baking soda giúp cho trứng luộc xong dễ bóc hơn, không bị vỡ nứt và rút ngắn thời gian chín của trứng.
Giấm cho vào khi luộc trứng
Sau khi luộc trứng xong đừng vội đổ nước luộc, ta thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút thì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng.
>> Xem thêm: Cách nấu thịt kho tàu đón tết
Tác dụng:
Giấm có tác dụng làm cho trứng nhanh chín, không bị nứt vỡ và dễ bóc hơn. Tiết kiệm thời gian công sức khi cần số trứng luộc nhiều.
1 muỗng canh dầu ôliu hoặc các loại dầu khác
Đun một nồi nước, thêm vào 1 muỗng canh dầu ôiu hoặc các loại dầu khác. Chờ nồi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và nhẹ nhàng cho trứng vào. Khoảng 13 phút sau, trứng chín (nếu trứng lòng đào thì khoảng 7-8 phút nhé). Thời gian chờ trứng chín, chuẩn bị thau nước đá. Khi trứng chín thì vớt ra ngâm vào thau khoảng 5 phút. Kế tiếp, đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay lăn trứng cho vỏ nứt ra rồi bóc vỏ dưới vòi nước chảy (giúp những mảnh vụn vỏ trứng trôi khỏi trứng nhanh hơn).
>> Xem thêm: Cách làm trứng gà nướng
Tác dụng:
Dầu ôliu giúp trứng dễ bóc hơn rất nhiều. Bên cạnh đó sẽ không làm trứng bị nứt.
Với 4 mẹo nhỏ trên bạn sẽ không còn vất vả bóc vỏ trứng luộc khi cần số lượng nhiều nữa. Hãy cùng chia sẻ cho các mẹ khác trong mùa Tết này nhé!
Có thể bạn quan tâm: