Trứng luộc với lòng đào tẩm gia vị có màu sắc vàng óng, béo thơm, cùng với vị chua chua của giấm, ngọt ngọt của đường và hơi mằn mặn vừa ăn của nước tương nhạt, thích hợp làm món ăn chơi hay đãi khách nhé!
Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn để có thể luộc trứng được lòng đào cùng với cách phối trộn hỗn hợp ngâm trứng ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm trứng lòng đào tẩm gia vị
- 5 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
- 15ml giấm gạo
- 30g đường trắng
- 100ml nước tương
- 300ml nước lọc (pha hỗn hợp ngâm)
Cách làm trứng lòng đào tẩm gia vị
Bước 1: Luộc trứng
Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi đế dày rồi thêm 15ml giấm vào, hạ thật nhỏ lửa.
Dùng 1 cây kim nhọt đâm 1 lỏ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp.
Sau đó cho nồi khỏi bếp, đậy nắp ủ thêm 3 phút.
Kế tiếp là ngâm ngay trứng vào nước đá lạnh cho nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ.
Lưu ý: Đâm thủng vỏ ở phía đầu to vì phía đầu này có khoảng không gian khí trống trong trứng. Đâm lổ nhỏ giúp trứng ngấm được giấm hơn. Đối với các trứng có kích thước nhỏ thì thời gian luộc nên ngắn lại để có được lòng đào nhé!
Bước 2: Pha chế hỗn hợp ngâm
Trong một tô lớn, trộn đều 30g đường trắng với 100ml nước tương nhạt và 300ml nước lọc cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Sau đó cho trứng đã bóc vỏ vào ngâm ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm là có thể dùng được.
Trứng luộc ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn. Đặc biệt là vẫn giữ được lòng đào trong cực hấp dẫn luôn đấy!
Nhanh tay thực hiện ngay cách làm trứng lòng đào tẩm gia vị này trong những ngày Tết có thể giúp bạn vừa thay đổi khẩu vị vừa luôn có sẵn món ngon, đẹp mắt đãi khách đến chơi nhà nhé!
(Nguồn: legacy.daydaycook.com)