Xúc xích nướng là một trong những món quen thuộc trong tiệc tiệc barbeque. Tuy dễ chế biến, nhưng xúc xích cũng dễ bị cháy bên ngoài, bên trong chưa chín. Để món xúc xích nướng chín vàng, thơm ngon, bạn hãy theo 3 bước sau đây:
3 Bước nướng xúc xích
Bước 1
Trước khi nướng xúc xích, bạn nên chần xúc xích trong nước sôi khoảng 8 phút, sau đó để ráo nước. Với cách này, xúc xích sẽ không dễ bị cháy xém khi nướng.
>> Xem thêm: Cách làm xúc xích tại nhà
Bước 2:
Khi nướng, bạn không nên dùng vỉ mà dùng chảo chống dính. Thoa một chút dầu ăn (nhớ kỹ là chỉ cần thoa thôi không đổ dầu vào nhiều như chiên nhé) và cho xúc xích vào chảo nướng ở nhiệt độ vừa phải. Bạn không nên chạm mạnh vào xúc xích khi trở đều các mặt để tránh làm xúc xích bị khô.
>> Xem thêm: Cách làm xúc xích nướng kiểu Thái
Bước 3:
Tăng nhiệt độ lửa, đảo đều liền tay một cách nhẹ nhàng đến khi xúc xích chín đều và có màu vàng đẹp.
Thông thường bạn cho lên vĩ nướng sẽ tạo ra những vết lằn nướng không bắt mắt mà còn bị cháy bên ngoài lại chưa chín bên trong thì với 3 thủ thuật nhỏ như trên bạn sẽ có ngay món xúc xích tuyệt ngon cho bữa tiệc nhà bạn mà còn vừa đẹp mắt!
- Bộ Siêu Tập Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích
- Top 5 món ăn từ Đậu Phụ ngon nức lòng cho nàng vụng về trổ tài làm bếp
- 3 Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng thơm mềm đậm vị mà không lo bị cháy
Tổng hợp