Món bánh Giáng sinh dạng kem man mát này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn đêm Noel thêm hấp dẫn. Tham khảo cách làm sau nhé!
Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường
- 350ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 150ml whipping cream
- 5 lá gelatin hoặc 8gr gelatin bột
- Các loại trái cây theo mùa như xoài, kiwi,dâu hoặc táo...
Cách làm:
Bước 1:
Cho lá gelatin vào chén nước lạnh ngâm 20-30 phút.
Bước 2:
Kem whipping cho vào tô, đánh khoảng 5 phút cho kem hơi sánh lại. Không được đánh lâu, kem sẽ trở thành bơ ăn sẽ có mùi.
Bước 3:
Sữa cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Chỉ cần sữa nóng không cần sôi là tắt bếp. Vớt lá gelatin cho vào hòa tan.
Bước 4:
Đường và trứng cho vào âu, đánh bông, cứ đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt mới được. Bây giờ bạn hãy cho sữa ấm từ từ vào đánh đều.
Bước 5:
Cuối cùng cho vani và kem whipping vào trộn chung cho thật đều.
Bước 6:
Vớt bỏ hết phần bột, trước khi cho hỗn hợp vào khuôn. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bánh đông.
Trình bày: Khi ăn bạn úp bánh Giáng sinh dạng kem lạnh ra đĩa. Trang trí trái cây tươi xung quanh
Đây sẽ là một trong những món tráng miệng tuyệt hảo trong mùa Giáng sinh năm nay. Đừng chần chờ gì mà không làm thừ nhé! Chúc bạn thành công!
Cooky.vn
(Nguồn: eva.vn)