Tôm hấp sả chanh sẽ giữ trọn được vị ngon ngọt của tôm cùng hương sả chanh thơm phức, giản dị mà ngon lành quá chừng. Thêm ngay vào thực đơn cuối tuần này nhé!
Nguyên liệu:
- 12 con tôm tươi
- 1 cây sả
- 2 trái chanh
- 2 trái ớt
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 50gr ngò rí
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.
Bước 2: Trong 1 tô lớn, trộn đều tỏi, ớt, sả băm nhuyễn với chanh vắt lấy nước cốt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng.
Bước 3: Cho tôm vào hỗn hợp bước 2, trộn đều lần nữa. Cho tôm ra khay hay tô chịu nhiệt, bắc lên nồi hấp cách thủy. Sau khoảng 5-8 phút là tôm chín, lấy ra.
Món ăn đã hoàn thành với hương thơm dịu nhẹ thật lôi cuốn người thưởng thức. Trang trí thêm ngò rí cho đẹp mắt nhé!
Tôm hấp sả chanh với cách làm nhanh gọn, nguyên liệu luôn có sẵn ở chợ, phù hợp cho những lúc các bà nội trợ bận rộn không biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình hôm nay. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.
(Nguồn: www.afamily.vn)