Món cốm dẹp ngon như ngoài hàng quán và cực an toàn vì bạn có thể làm ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản rẻ và dễ tìm. Chỉ cần hơn 30 phút là món cốm dẻo ngon quyện dừa nạo béo thơm đã có ngay cho cả nhà cùng nhâm nhi rồi đấy!
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Nước dùng là một yếu tố quan trọng trong nấu ăn đã quá quen thuộc với người nội trợ. Chúng giúp những món nước như canh, súp, lẩu cũng như nhiều loại sốt trong món Âu… của bạn trở nên ngon ngọt hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách nấu nước dùng thế nào cho thật ngọt, thật trong và thơm chưa? Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước dùng từ xương cá, gà, bò, heo sao cho trong và ngọt nhất nhé!
Gà đã luộc rồi làm món gì ngon? Hay cách chế biến thịt gà thừa? là vấn đề mà các chị em hay gặp phải trong những ngày Tết. Thay vì ngồi vò đầu, bứt tóc để suy nghĩ nên chế biến tiếp thịt gà thừa như thế nào thì chỉ cần đọc lướt qua gợi ý "5 món ăn ngon từ thịt gà thừa cho dịp Tết" sau đây sẽ giúp bạn quyết định ngay, tận dụng hết nguyên liệu thịt gà và không hề bỏ phí nhé.
Các loại sợi phở, bún, mì hay bánh canh thật ra tương đối dễ làm, nếu các mẹ chịu khó một chút xíu thôi thì đã có ngay thành phẩm ngon, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối luôn! Tự tay làm ra món ngon bao giờ cũng an tâm hơn hết, đúng không nào? Cùng Cooky vào bếp học cách làm các sợi bún, bánh canh, phở...nhé!
Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
Dây sương sâm thực chất rất dễ trồng, dễ sống vì chúng thuộc loại dây leo, tuy nhiên nếu trồng sai cách có thể sẽ khiến cây chết. Sương sâm là cả 1 kho tàng dược liệu, lá sương sâm thường được dùng để giải nhiệt, nhuận gan, không độc…
Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, rất nhiều người thích thịt ba chỉ bởi nó có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Nếu bạn phân vân không biết nấu món gì cho cả nhà thì hãy khám phá ngay các món ngon từ thịt ba chỉ của Cooky nhé!
Để có món thịt nướng thơm ngon hấp dẫn, ngoài yêu cầu là chọn thịt thật tươi ngon thì cách tẩm ướp gia vị để chế biến cũng rất quan trọng. Gia vị sẽ mang lại mùi thơm đậm đà và màu sắc đẹp mắt cho món thịt nướng.
Bạch tuộc nướng luôn luôn là món ăn được lòng tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền với Bạch tuộc nướng sốt cay, Bạch tuộc nướng sa tế, Bạch tuộc nướng đá. Cùng bắt tay vào làm nha!
Hạt tấm nhuyễn, khi thành cơm phải hội tụ đủ yếu tố tơi và ráo. Sườn ướp kỹ đậm đà, không được để quá khô, cũng không được mất đi vẻ óng ả của miếng thịt. Nói nghe khó vậy thôi, khi đã có định lượng thì dễ làm như chơi. Đặc biệt là ăn kèm với chả chưng và vị dai thơm của bì trộn thính. Đạm chất Sài Gòn chỉ trong một món ăn.
Trong những ngày gần đây, những tín đồ ăn vặt bắt đầu đua nhau tìm kiếm một ổ bánh mì thơm phưng phức, nóng ấm với dòng sốt phô mai tuôn chảy ra từ bên trong. Kết hợp với lớp topping mằm mặn của chà bông để tạo nên một hương vị mềm mượt vừa phải, béo mà không ngán, tuyệt vời không gì sánh bằng.