Chè bà ba là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ. Sở dĩ món chè này có tên bà ba bởi vì nó có nhiều màu sắc giống như tà áo bà ba của người con gái miền Nam. Nhưng hiện nay hầu như rất ít quán bán chè bà ba giữ lại nguyên bản, đúng vị của món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu cho gia đình một nồi chè bà ba thì hãy theo dõi công thức này nhé!
Cây sa kê (hay còn gọi là cây bánh mì), có xuất xứ từ các nước Châu Phi. Hồi nhỏ nhà mình trồng rất nhiều cây sa kê trước nhà. Giờ ở xa mỗi lần về đúng dịp sa kê cho trái thì mẹ thường chế biến rất nhiều món ăn ngon như salad sa kê thịt gà, sa kê chiên bột... Từng miếng sa kê đẹp mắt, có màu vàng đậm. Khi cắn một miếng đầu tiên sẽ rất giòn rộp, sâu vào trong thì lại mềm mềm thật thích. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa? Nếu chưa thì hơi phí đấy!
Khoai lang kén với hình dáng như những chiếc kén tằm hình thoi xinh xắn, đáng yêu với màu vàng ươm được làm từ những củ khoai lang béo bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén cũng cực kì đơn giản luôn nè, vậy chúng ta còn ngại gì mà không thực hiện ngay với 3 cách làm khoai lang kén giòn rụm, hấp dẫn này để nhâm nhi nào.
Cà ri nghêu, nghêu hấp sả, nghêu hấp rượu, nghêu hấp trứng... là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn mà nhắc đến thôi bạn sẽ không thể chối từ. Cũng từ một nguyên liệu nhưng với cách biến khác nhau sẽ cho ra những hương vị, nét đặc trưng riêng. Tham khảo 10 món ngon từ nghêu mà Cooky gợi ý dưới đây nhé!
Sốt dầu trứng đã rất quen thuộc với chúng ta khi ăn chung với bánh mì hay bánh bông lan trứng muối. Hương vị béo thơm của sốt luôn khiến các tính đồ đam mê đồ ăn phải suýt xoa. Nhưng để có thể làm ra thành công một chén sốt dầu trứng quả thật không dễ, chúng ta cùng xem cách thực hiện như thế nào để không bị hỏng món sốt nha.
Trong các bữa cơm ngày Tết, bên cạnh các món ăn nhiều dầu mỡ thì các chị em thường chuẩn bị thêm rất nhiều món ăn ngon chống ngán để cân bằng lại khẩu vị. Nếu bạn còn đang thắc mắc nên nấu món gì thì mình sẽ gợi ý cho bạn danh sách 10 món ăn chống ngán ngày Tết sau đây để bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích hơn nhé.
Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với viên topping khoai lang dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn tan ngay trong miệng, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm, thêm chút đá viên là ngon ngất ngây con gà tây luôn nha các chị. Ra quán, phải mất cả 80k đến 100k để ăn chén chè bé xíu, cách em làm đơn giản lắm chị em à. Chỉ cần vài chục là có ngay cả âu chè ngọt mát đãi cả nhà ăn luôn ạ, đỡ tốn tiền nhiều rồi nhé!
Lá dứa không chỉ đem lại màu sắc xanh cho chiếc bánh thêm bắt mắt, hấp dẫn mà còn làm cho mùi vị của chiếc bánh được thơm hơn nữa đấy. Mỗi món bánh tuy khác nhau nhưng đều có nét chung là mang màu xnah lá dứa. Cùng khám phá 10 món bánh kết hợp vị lá dứa thơm nức mũi dưới đây nhé!
Quả mơ tươi dùng ngâm đường giải khát tốt còn ngâm với rượu trở thành loại rượu hoa quả thơm ngon, an toàn được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó rượu mơ còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, vị ngọt êm dịu nhẹ nhàng, mùi thơm hấp dẫn lại dễ uống, nên rất thích hợp với cả chị em phụ nữ. Cùng học cách ngâm rượu mơ thơm ngon dễ uống cho ngày hè nóng bức nhé!
Trân châu đường nâu cũng là một trong những topping đang hot nhất hiện nay, không kém cạnh gì trân châu đường đen hết. Vị ngọt dịu đặc trưng của đường nâu cùng độ dai mềm của bột năng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi, hơn hết chỉ cần thêm vào đó sữa tươi không đường hòa quyện sẽ cho ra món uống khó cưỡng. Cùng học cách làm trân châu đường nâu ngon không kém trân châu đường đen nhé!
Ngày Rằm tháng Giêng sắp đến, cũng là ngày rằm đầu tiên trong năm, nhiều gia đình theo đạo Phật cúng và ăn chay cầu nguyện, giải hạn cho cả năm. Trong mâm cúng chay đầu năm này không thể thiếu được các loại xôi chè, bạn có thể tham khảo ngay 5 cách nấu xôi chè khác nhau, đơn giản lại dễ làm cúng Rằm tháng Giêng nhé!