Ốc hương cháy tỏi, ốc hương rang muối hay ốc hương rang me... là những món ăn được yêu thích của các bạn trẻ. Mới đây rộ lên thêm món được chế biến từ ốc hương ngon không kém những món trên đấy. Bạn đã được thưởng thức món ốc hương xào trứng muối hay còn gọi là Ốc hương hoàng kim chưa, đảm bảo ăn rồi bạn sẽ ghiền luôn đấy!
Nguyên liệu
- Ốc hương: 300gr
- Trứng vịt muối: 3 quả
Gia vị:
- Bơ: 20gr
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1.5 muỗng canh
- Nước lọc: 20ml
- Một ít: Rau răm, gừng
Các bước thực hiện
Bước 1: Hấp trứng muối
Ốc hương ngâm nước, cắt vào mấy tái ớt để ốc nhả chất bẩn. Trong lúc ngâm ốc thì hấp trứng muối và tán nhuyễn trứng muối khi đã hấp chín.
Bước 2: Luộc ốc hương
Sau khi ngâm ốc xong vớt ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để ốc được sạch hết chất bẩn. Bắc nồi nước sôi lên bếp, nước nổi bọt gần sôi thì cho ốc vào, thêm 1 miếng gừng đập dập vào.
* Cho gừng vào để át mùi tanh đặc trưng của ốc!
Nấu lửa vừa cho ốc sôi lại lần nữa khoảng 5-10 phút là được. Dùng muôi vớt ốc ra tô để riêng.
Bước 3: Làm sốt trứng muối
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm thì cho trứng vịt muối vào xào.
Tiếp theo cho 20ml nước lọc vào đảo đều, sau đó lại cho thêm 20gr bơ, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều và để lửa nhỏ.
Bước 4: Xào ốc hương với sốt trứng muối
Khi hỗn hợp sệt sệt thì cho ốc hương đã luộc vào, xào đều để ốc thấm trứng muối. Nếu ăn cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.
* Chú ý vì nguyên liệu đã chín hết nên bạn chỉ cần đảo trộn đều ốc với trứng muối. Tránh để lâu sẽ khô nước nhé!
Thành phẩm
Cuối cùng tắt bếp và múc ốc hương xào trứng muối ra đĩa. Bạn có thể ăn kèm bánh mì và rau răm nhé!
Màu sắc sặc sỡ cũng khiến món ốc này làm bạn khó mà chối từ nhỉ? Bạn hãy thử rồi sẽ thấy ngạc nhiên như ad thôi!
Xu Xu