Mùa Giáng Sinh đã đến rất gần và mang theo những món ngon truyền thống từ khắp nơi trên thế giới. Để có được mùa giáng sinh trọn vẹn, thì không thể thiếu những món ngon tuyệt vời sau:
Gà tây nướng
Từ lâu gà tây nướng đã là một món ăn không thể thiếu vào Noel. Người ta thường nhồi vào bụng gà các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ… sau đó cho vào lò nướng chín. Gà tây quay được dùng kèm với các loại nước sốt có hương vị đặc trưng.
Bánh pudding
Bữa tiệc Giáng Sinh sẽ không đầy đủ hương vị nếu trên bàn tiệc thiếu chiếc bánh pudding ngậy béo. Trước kia, bánh được làm từ rượu vang, thịt bê thái nhỏ, thảo dược, rau củ, trái cây khô và gia vị. Điểm đặc biệt ở chiếc bánh này là trong quá trình chế biến, người ta sẽ cho vào đó vài hạt đậu hay một đồng xu. Họ tin rằng ai ăn phải phần bánh có "vật thể lạ" ấy sẽ gặp may mắn cả năm.
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh. Chiếc bánh này xuất xứ từ Pháp vào thế kỷ 19. Đây thực ra là bánh bông lan xốp có nhân mứt hoặc kem, trên phủ lớp kem bơ pha chocolate để tạo màu nâu của vỏ cây. Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule, đó là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua tan xui xẻo, cho một năm mới hanh thông.
Nước táo
Người ta tin rằng, táo là thứ trái thiêng có khả năng thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể để đón một mùa Giáng Sinh an lành. Loại nước táo được dùng trong lễ Giáng sinh là loại không cồn, apple cider dùng để chỉ loại nước táo ít ngọt, thường chưa được lọc. Tại Mỹ và Canada, người ta uống loại cider đặc biệt vào kì lễ Halloween và Lễ Tạ Ơn. Loại cider này thường chưa lọc, hơi sánh đặc, và thường được làm nóng và thêm mùi quế trước khi uống.
Rượu Rum
Một chút rum trong ngày lễ Giáng sinh là lựa chọn tuyệt vời, không nên uống quá nhiều nhưng 1 hoặc 2 ly rum sẽ giúp cơ thể bạn ấm dần lên để chống chọi với cái rét trong mùa đông lạnh giá.
Bánh quy gừng
Cũng giống như bánh khúc cây, bánh quy gừng hay còn gọi là gingerbread là món ăn ít khi vắng mặt trong dịp lễ Giáng sinh. Bánh quy gừng xuất hiện từ thế kỷ 13, được làm từ những mẩu bánh mì đun sôi trong mật ong cùng với gừng và các gia vị khác. Về sau, những người làm bánh thời hiện đại đã thay mật ong bằng mật đường. Ngày nay bánh quy gừng ngày càng có nhiều hình dáng khác nhau, vị ngọt dịu và cay nồng của món bánh này mang lại cảm giác ấm áp khi mùa đông đến.
Kẹo gậy bạc hà
Những chiếc kẹo gậy bạc hà xuất hiện rất nhiều trong lễ Giáng sinh. Cách đây rất lâu, que kẹo được vuốt thẳng và chỉ có màu trắng. Ngày nay, người ta đã làm thêm vằn đỏ với vị bạc hà vào những chiếc kẹo và bẻ cây kẹo thành hình chiếc gậy trông bắt mắt hơn.
Người ta nói rằng, chiếc kẹo gậy mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu. Theo Kinh thánh, Chúa Jesus chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.
Xem thêm các món ăn hấp dẫn khác
Dâu tây phủ chocolate siêu dễ thương
Ông già Noel đáng yêu
Người tuyết nhỏ xinh
Cây thông noel thật bắt mắt
Nếu vui giáng sinh mà không quên ăn kiêng thì bạn có thể xếp đĩa salad rau cải đầy hấp dẫn
Mong rằng bạn sẽ được mùa giáng sinh vui vẻ, ấm cúng bên những người thân và cùng nhau quây quần bên mâm tiệc hoành tráng với những thức ăn đặc trưng cho giáng sinh nhé!
Cooky.vn
(Nguồn: foody.vn)