Mình rất thích ăn gà, đặc biệt là các món gà kho. Ngoài gà kho ớt, gà kho gừng thì không thể bỏ lỡ món gà kho sả được. Sả được lấy ngoài vườn, cắt nhỏ, thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp đều gia vị. Khi kho gà tỏa ra một hương thơm rất dịu nhẹ, cay nồng. Màu sắc món ăn cũng rất đẹp mắt nữa chứ. Đây là bí quyết kho gà của mình, chị em có thể tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu làm gà ta kho sả cay nồng:
- 1 con gà ta
- 4 cây sả
- 2 trái ớt
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách thực hiện gà ta kho sả cay nồng:
Bước 1: Gà mua về làm sạch, để ráo. Sau đó, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho gà vào nồi cùng sả băm nhỏ, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, gia vị ướp gà kho.
Đeo bao tay nilon, trộn đều, để gà 10 phút cho gà ngấm đều các gia vị.
Lưu ý: Gói gia vị ướp gà kho bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị có bán nhé! Gói gia vị ướp này sẽ giúp màu sắc món ăn thêm đẹp mắt hơn.
Bước 3: Đun nóng chảo, cho gà đã ướp vào, đảo đều khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
Bước 4: Tiếp theo, đổ khoảng 1.5 chén nước lọc vào, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi lượng nước trong chảo còn lại ít thì tắt bếp. Thịt gà lúc đó cũng đã mềm, vừa ăn.
Bước 5: Cho gà ra đĩa, dùng với cơm nóng, canh kết hợp ngon không sánh bằng. Khi ăn bạn chan kèm với nước kho gà vì nó rất béo, đậm đà. Một món ăn rất đáng để xuất hiện trong mâm cơm gia đình.
Gà là một nguyên liệu quen thuộc, không khó để chế biến. Nếu có sẵn gà trong tủ lạnh thì nhanh tay trổ tài món ăn này nhé! Chúc các bạn thành công.
Theo Hồng Nhung