Cẩm nang & Mẹo vặt

Nguyên liệu nào giúp bạn cầm máu hiệu quả

Bất cứ khi nào, bạn vô tình bị dính một vết dao cắt, thông thường sẽ lấy ngay một miếng vải buộc chặt hoặc rửa vết thương dưới vòi nước chảy. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, vết thương của bạn có thể sẽ khó cầm máu và nhanh chóng bị nhiễm trùng. Thử một vài cách làm dưới đây xem hiệu quả không nhé!

1. Bột cà phê

Bôi bột cà phê lên vết thương để ngăn nó chảy máu là một cách hay mà bạn có thể áp dụng. Nó có tác dụng làm se khít vết thương trên da và giúp vết thương liền nhanh hơn. Đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để ngăn ngừa vết thương chảy máu.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

2. Bột nghệ

Bôi bột nghệ trực tiếp lên trên các vết thương hở để cầm máu còn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh. Biện pháp này sẽ giúp bạn ngừng chảy máu trong vòng vài phút.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

3. Túi trà

Nhúng một túi trà trong nước lạnh, đặt lên trên vết thương, ấn nhẹ nhàng túi trà lên vết thương hở trong một hoặc hai phút. Cách này ngay lập tức có thể làm ngừng chảy máu và hình thành các cục máu đông.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

4. Kem đánh răng

Bôi kem đánh răng lên một vết thương nhỏ sẽ có thể cầm máu. Nó có tác dụng làm se làn da và do đó sẽ cầm máu nhanh chóng.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

5. Kính

Đặt một mảnh kính sạch hoặc một chiếc cốc thủy tinh lên trên vết thương hở và ấn trong một lúc. Nó có thể kích thích đẩy nhanh quá trình đông máu ở vết thương. Tuy nhiên, bạn phải chú ý sử dụng nó một cách cẩn thận vì có thể gây ra chấn thương khác nếu không xử lý tốt.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

6. Bột bắp

Đây là một trong những biện pháp cầm máu đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng. Bôi một chút bột bắp trực tiếp lên trên vết thương. Loại bột này sẽ giúp hình thành các cục máu đông khá nhanh.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

7. Đá

Ấn một cục nước đá lên trên vết thương hở để cầm máu sẽ giúp hình thành các cục máu đông ngay lập tức.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

8. Muối

Dùng muối điều trị vết thương có thể khiến bạn cảm thấy xót, đau. Tuy nhiên, muối có thể làm khô vết thương nhanh chóng, giúp nó được chữa lành nhanh hơn và không bị nhiễm trùng.

Biện pháp cầm máu hiệu quả

Nếu bạn biết thêm một số cách nào khác, đừng quên chia sẻ về cho Cooky nhé!

Có thể bạn chưa biết: 

(Nguồn: www.emdep.vn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công