Dưới đây là những cặp thực phẩm quen thuộc với đời sống chúng ta, nhưng ít ai biết rằng nếu kết hợp chúng lại với nhau, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
1. Thịt bò và khoai tây
Trong khoai tây chứa nhiều vitamin C giúp hấp thu tốt hơn lượng kẽm và sắt dồi dào trong thịt bò, nhuận tì vị, ích khí.
2. Cá và đậu hũ
Trong cá có nhiều vitamin D, kết hợp với đậu hũ giúp việc hấp thu canxi trong đậu hũ trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng kết hợp hai thực phẩm này giúp bổ sung canxi, ngăn còi xương ở trẻ cũng như loãng xương ở người cao tuổi.
3. Rượu vang đỏ và đậu phộng
Aspirin có trong vang đỏ khi được kết hợp với hợp chất trong đậu phộng có thể giúp ngăn ngừa việc hình thành khối máu tụ, giúp tim hoạt động tốt và bảo vệ mạch máu.
4. Gan heo và cải bó xôi
Gan heo chứa nhiều chất nguyên liệu tạo máu như vitamin B12, acid folic, sắt, khi kết hợp với cải bó xôi (rau bina) giúp việc tạo máu hiệu quả hơn.
5. Thịt dê và gừng
Gừng có tác dụng giảm đau, trừ gió độc, trong khi đó thịt dê bồi bổ khí huyết, giúp ấm thận. Khi ăn kết hợp hai loại này không chỉ giúp giải lạnh, giảm đau, mà còn làm khử mùi hôi đặc trưng của thịt dê.
6. Mè và rong biển
Hai thực phẩm dưỡng nhan tuyệt vời này khi dùng chung sẽ rất có lợi cho cơ thể. Rong biển nhiều iot, canxi làm sạch máu, thúc đẩy hợp thyroxine, còn mè tốt cho tuần hoàn máu, đẩy mạnh trao đổi chất và giảm cholesterol. Những tác dụng này giúp bạn trẻ lâu, da dẻ khỏe mạnh tươi tắn.
7. Thịt gà và hạt dẻ
Hạt dẻ giúp kiện tì, thịt gà là thực phẩm tạo máu hiệu quả. Ăn chung hai thứ này giúp bổ máu, dưỡng thận, nhất là với thịt gà mái già.
8. Thịt nạc heo và tỏi
Vitamin B1 trong thịt nạc khi kết hợp với allicin trong tỏi làm tăng lượng phân tách vitamin B1, đồng thời giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu, làm giảm mệt mỏi rất hiệu quả.
Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể chọn cho mình những cách phối trộn tốt nhất cho các món ăn để mang đến sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!
Cooky.vn
(Nguồn: mav.vn)