Tác giả
Làm bánh Món ngon mỗi ngày

Những điều bạn nên biết trước khi bắt tay làm một chiếc bánh Tiramisu không cần lò nướng tại nhà

Là một loại bánh nổi tiếng từ Ý, Tiramisu hội tụ đầy đủ những tinh hoa ẩm thực sẵn có của đất nước xinh đẹp này. Nhiều người có thể cho rằng cách làm Tiramisu rất phức tạp. Thế nhưng, lại tồn tại một công thức làm bánh khá đơn giản. Thậm chí không cần đến lò nướng mà bạn vẫn có thể làm ra một chiếc tiramisu thơm ngon không thua gì các tiệm bánh ngọt nổi tiếng. Cùng tìm hiểu những điều bạn nên biết trước khi bắt tay làm một chiếc bánh Tiramisu không cần lò nướng tại nhà​ nhé!

Bánh tiramisu truyền thống

Các phiên bản bánh Tiramisu được yêu thích

Trước khi đến với cách làm (bánh) tiramisu, chúng ta cần hiểu về một số phiên bản của loại bánh này để có thể chọn và thay thế nguyên liệu phù hợp với sở thích.

Loại bánh tiramisu truyền thống nhất vốn chỉ được làm từ một vài nguyên liệu cơ bản như bánh quy lady fingers, đường, cà phê, lòng đỏ trứng gà, phô mai cùng bột cacao. Về hình dạng, bánh sẽ có hình tròn và được trình bày trong ly thủy tinh để bạn có thể nhìn rõ lớp bánh bên trong.

Bánh ladyfingers là một trong các nguyên liệu chính

Bên cạnh, tiramisu chuẩn vị Ý, ngày nay bánh tiramisu sẽ được thêm kem sữa tươi hoặc trứng đã được đánh bông hoặc là cả hai đánh chung với phô mai. Nhớ thế mà bánh sẽ có độ xốp nhẹ và giữ được hình dạng lâu và dễ dàng hơn.

Tiramisu

Bên cạnh đó, có lẽ vì Ý là một đất nước nổi tiếng về rượu, vì thế mà bánh tiramisu có thể được kết hợp với một số loại rượu mùi khác nhau để tăng hương vị. Mỗi một loại rượu lại đem đến một mùi vị mới lạ cho bánh. Phổ biến nhất chính là bánh tiramisu hương rượu Marsala. Không chỉ dừng lại ở việc thêm một số loại rượu, bánh còn thay thế cà cà phê với tiramisu cà phê hay các nguyên liệu khác.

Tiramisu trà xanh

Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy vô số các biến thể bánh tiramisu trong các tiệm như tiramisu sôcôla, tiramisu trà xanh,... Một số thợ làm bánh còn có cách làm (bánh) tiramisu sử dụng bánh bông lan, bánh ngọt,... để thay cho bánh quy ladyfingers. Ngoài ra, chỉ riêng hỗn hợp của lớp kem phô mai đã có thể biến tấu thành có trứng hoặc không.

Tiramisu dâu tây
Phiên bản bánh Tiramisu dâu tây

Tuyệt chiêu làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Ở trong các tiệm bánh ngọt, bạn sẽ thường thấy bên trong của bánh tiramisu làm bằng bánh bông lan. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn 1 chiếc lò nướng tại nhà. Đừng lo lắng về điều này, vấn đề của bạn bây giờ chỉ là chọn cho mình một loại tiramisu và bắt tay vào làm thôi nào. Cách làm bánh tiramisu vị Baileys ngay dưới đây thôi. Nhưng nếu thích, hãy biến tấu đôi chút để có hương vị mình mong muốn ăn nhé.

Tuyệt chiêu làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Bước 1: Cho 300gr kem phô mai mascarpone và 80gr đường bột vào tô lớn, dùng spatula trộn đều đến khi kem mịn mượt. Sau đó cho 200ml kem tươi whipping, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện, thêm 50ml rượu Baileys vào và đánh đến khi kem bông mềm.

Tuyệt chiêu làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Bước 2: Hâm nóng 50ml rượu Baileys, sau đó đổ vào chén nhỏ có 1 gói cà phê đen, dùng muỗng khuấy đều đến khi cà phê hòa tan hoàn toàn.

Tuyệt chiêu làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Bước 3: Chuẩn bị ly hoặc khuôn đựng bánh tiramisu, lấy bánh sâm panh nhúng vào hỗn hợp cà phê rượu, cho vào ly đựng, tiếp theo dùng muỗng múc kem vào, làm lần lượt 3 lớp bánh và kem. Để bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Khi ăn phủ một lớp đường bột trên mặt, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột cacao. (Phủ đường bột để lớp bột cacao không bị thấm ẩm, bánh để lâu lớp bột cacao vẫn đẹp)

Bước 4: Bánh tiramisu rất thích hợp làm món tráng miệng trong các buổi tiệc gia đình hay dịp cuối tuần. Cách làm rất đơn giản nên ngại gì không thử nhỉ, thành phẩm mang lại hơn cả mong đợi đó.

Lưu ý khi làm bánh Tiramisu tại nhà

Có một vài điều mà bạn cần chú ý trong cách làm (bánh) tiramisu đó là:

  • Phần kem lòng trắng và hỗn hợp phô mai. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ và để khô các dụng cụ đánh trứng trước khi dùng để tránh tình trạng trứng không được bông.
  • Riêng lòng của tô đựng trứng cần phải sâu để dễ đánh trứng hơn, dụng cụ đánh phải sạch. Bạn có thể cho ít muối vào tô đựng rồi đánh đến khi lòng trắng nổi bọt như xà phòng. Tiếp đến, hãy cho vài giọt nước cốt chanh, đánh với tốc độ vừa, tạo độ bông cho trứng. Sau đó, bạn hãy từ từ cho đường, đánh với tốc độ cao nhất, giúp lớp kem không bị xẹp.

Tuyệt chiêu làm bánh tiramisu không cần lò nướng

  • Về phần hỗn hợp kem phô mai, bạn hãy đánh bông đường và lòng đỏ trước. Đến khi trứng nở gấp đôi và có màu vàng nhạt hãy cho hỗn hợp phô mai, kem sữa vào.

Tiramisu là một loại bánh có mùi vị vô cùng tinh tế, cho nên khi chế biến cũng đòi hỏi một sự tỉ mỉ nhất định của thợ làm bánh. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh chóng xuống bếp và tạo nên một chiếc bánh thơm ngon của riêng mình nhỉ? Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc tạo ra một chiếc bánh tiramisu thơm ngon mà không cần đến sự trợ giúp của lò nướng.

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công