Bơ dần trở thành một thực phẩm phổ biến và được các chị em sử dụng nhiều trong việc nấu ăn hằng ngày để tăng độ béo và hương vị cho món ăn. Những gợi ý sau đây có thể giúp cho chị em có thể thành thục hơn trong việc sử dụng bơ vào việc chiên - xào một cách hiệu quả để những thành phẩm món ăn làm ra có thể đạt được độ ngon nhất.
1. Nhiệt độ cháy của bơ thấp
Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.
2. Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao
Đối với những món này thì nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay. Điều này sẽ làm cho bơ không bị cháy. Món chiên có được độ giòn và thơm đúng chất.
3. Khi dùng bơ ở nhiệt độ cao
Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa sẽ khiến bơ không bị cháy khét. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.
4. Dùng bơ cho món xào
Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.
5. Cách tăng hương vị của bơ trong món xào
Làm tan bơ trong chảo, thêm rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống thì hương vị của củ trong món xào của bạn sẽ thêm đậm đà đấy.
Không quá khó để bạn có thể ghi nhớ hết những lưu ý và cách sử dụng bơ vào các món chiên xào cho đúng cách nhé! Để mỗi món ăn được chế biến với bơ đều đạt được hương vị ngon nhất.
Có thể bạn quan tâm: