Sữa đậu nành từ lâu đã được xem như một loại thức uống "kì diệu", bởi đậu nành giàu đạm và axit amin thiết yếu, đặc biệt chứa hoạt chất isoflavone có tác dụng rất tốt với phụ nữ.
Nhưng khi dùng kết hợp với nhiều thực phẩm khác thì bạn cũng cần phải thận trọng vì rất nhiều mục thực phẩm sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn khi dùng chung với sữa đậu nành đấy!
Tham khảo thông tin sau để biết thêm chi tiết nhé!
Lý do khuyên bạn nên uống sữa đậu nành thường xuyên:
- Không chỉ tốt cho hệ tim mạch, đậu nành có rất ít bột, đường nên cũng có lợi cho những bệnh nhân thừa cân, béo phì hay tiểu đường.
- Có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa khả năng xơ cứng động mạch ở người lớn. Hàm lượng protein trong sữa đậu cao, có tất cả 8 loại axit gốc amin cần thiết cho cơ thể nên rất tốt cho việc bồi bổ tăng cường sức khoẻ.
- Axit béo không bão hoà ở trong sữa đậu nành, ngoài tác dụng ngăn không cho mỡ đóng tầng trong cơ thể, nó còn có tác dụng làm đẹp da mặt.
- Vitamin B1 trong sữa đậu nành có tác dụng chống bệnh phù thũng, kéo lùi thời điểm xuất phát nếp nhăn.
- Theo y học cổ truyền, sữa đậu nành có các chức năng sau: Thanh nhiệt, thông tràng lợi tiểu, bổ hư nhuận táo...
Những điều cần được lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành:
- Không được trộn cùng với trứng gà:
Vì chất anbumin trong lòng trắng của trứng gà dễ kết hợp với chất tripxin trong sữa đậu nành sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
- Không được pha với đường đỏ:
Bởi axit hữu cơ trong đường đỏ có thể kết hợp với protein trong sữa đậu sẽ sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người, còn đường trắng thì không có hiện tượng này.
- Không được đựng sữa đậu nành trong phích giữ nhiệt:
Vì nếu để trong đó một thời gian dài sẽ làm sữa đậu biến chất, gây ra hậu quả xấu cho sức khoẻ con người.
- Phải nấu kỹ
Vì trong sữa đậu nành có chất tripxin, nếu không chế biến kỹ khi uống dễ gây ra đau bụng, buồn nôn, ói mửa thậm chí có thể dẫn tới hiện tượng đầy hơi, đi ngoài...
Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon
Mong rằng qua những thông tin trên, các bạn có thể có thêm được những hiểu biết và những kiến thức cần có khi sử dụng sửa đậu nành để thực sự mang lai sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!
Xem thêm:
- 3 bước làm bột đậu nành cực dễ tại nhà
- Ăn đậu nành rang liệu có tốt cho sức khỏe không?
- Tổng hợp những món ngon từ đậu nành
(Nguồn: afamily.vn)