Tác giả
Cẩm nang & Mẹo vặt

Những lý do khuyên bạn nên thường xuyên ăn lựu để phòng chống ung thư

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Riverside, bang California đã dùng nước quả lựu cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt nuôi trong phòng thí nghiệm (các tế bào này vốn đã không đáp ứng với testosterone). Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu nhận thấy những tế bào ung thư được "trị" bằng nước quả lựu tuy không chết, song đã giảm độ hung hăng (đồng nghĩa với việc ít tế bào lành bị xâm hại), và bớt di chuyển.

Hãy khám phá những công dụng phòng chống ung thư của quả lựu nhé!

Ngăn cản phát triển tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép lựu hoặc chiết xuất từ lựu đều có thể loại bỏ và ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Cụ thể trong một nghiên cứu những người đàn ông trải qua quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt và trung bình hấp thụ hơn 220 gram nước ép lựu trong 2 năm đã giảm đáng kể mức tăng của lượng PSA (kháng nguyên chuyên biệt tuyến tiền liệt), một nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học cho rằng polyphenol có trong quả lựu đã gây ra sự chết rụng tế bào trong các tế bào ung thư tuyến tiền tiệt.

phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Phòng chống ung thư phổi

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư (04/2007) phát hiện thấy khối u phổi ở những con chuột thí nghiệm nhận được chiết xuất từ quả lựu phát triển chậm hơn ở giai đoạn cuối trong khoảng thời gian 140 ngày.

Cần có thêm những nghiên cứu để xác nhận hiệu quả của lựu trong phòng chống và điều trị ung thư phổi.

Phòng chống ung thư phổi

Phương pháp điều trị tiềm năng ung thư vú

Nghiên cứu trên tạp chí  “Integrative Cancer Therapies” (09/2009) về tác dụng của chiết xuất quả lựu đối với tế bào ung thư vú. Cụ thể trong thành phần của quả lựu có chứa chất ellagitannins, axit octadecatrienoic và phenolic có thể ức chế khả năng vận động và phân chia của tế bào ung thư vú.

Trên cơ sở này các nhà khoa học nhận định chiết xuất từ quả lựu có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị tiềm năng cho căn bệnh ung thư vú.

Phong chống ung thư vú

Tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng

Tạp chí “Journal of Agricultural and Food Chemistry” (số tháng 02/2010) đã giới thiệu một nghiên cứu về chiết xuất của quả lựu và bệnh ung thư đại tràng. Chất ellagitannis có nguồn gốc từ nước ép lựu gây chết tế bào ung thư đại tràng trong phòng thí nghiệm. Để xác định hiệu quả chống ung thư đại tràng của các hợp chất trong nước ép quả lựu, sẽ cần có thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa.

Phòng chống ung thư trực tràng

Mong rằng những thông tin trên đây có thể cung cấp thêm cho bạn những hiểu biết thêm về tác dụng phòng chống ung thư mà quả lựu mang lại. Chúc sức khỏe bạn và gia đình!

Cách làm nước ép lựu và chanh tươi

 

Cách làm chè sương sa hột lựu

Xem thêm:

(Nguồn: ungbuouvietnam.com)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công