Tổ yến có hình dạng giống cái chén, bám vào thành đá. Thời xưa, chỉ có vua chúa, quý tộc, quan lại và những gia đình cực kỳ giàu có mới có thể sử dụng tổ yến.
Những cái lợi của việc ăn tổ yến khi mang thai
- Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng quý hiếm. Các phi tần ngày xưa sử dụng tổ yến như một thực phẩm có tác dụng dưỡng nhan và duy trì sức khỏe. Tổ yến có khả năng tăng cuờng miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Thường xuyên sử dụng tổ yến có thể giúp phụ nữ giữ được sự trẻ trung, độ ẩm, độ đàn hồi cho da.
- Tổ yến có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ những vết mụn trứng cá “xấu xí” trên da của mẹ bầu. Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng một số mẹ cho rằng, thường xuyên uống tổ yến khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn. Tổ yến cũng là món ăn dinh dưỡng dành cho những mẹ bầu ốm nghén.
Cái hại của việc dùng tổ yến khi mang thai
Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ việc uống tổ yến khi mang thai, sau khi sinh và cho con bú.
Nguyên nhân:
- Tổ yến là thực phẩm khá mát, có khả năng làm bé mắc bệnh hen suyễn sau khi sinh.
- Một số khác cho rằng, việc ăn tổ yến khi mang thai có thể làm tăng khả năng dị ứng của bé sau này.
- Chất lượng sản phẩm cũng là một trong những lý do khiến nhiều mẹ bầu phản đối việc ăn tổ yến. Rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, sử dụng các chất tẩy rửa làm tổ yến trông có vẻ trắng và sạch… đang tràn lan trên thị trường làm nhiều người lo lắng.
- Mặc dù có những công dụng tốt cho sức khỏe nhưng giá của tổ yến khá cao so với thu nhập của nhiều người. Vì vậy các chuyên gia cho rằng mẹ bầu không nên chi quá nhiều tiền cho việc uống tổ yến trong khi mang thai, chưa kể đến những nguy cơ tổ yến có thể mang lại.
Hy vọng những thông tin trên thực sự giúp ích cho bạn và người thân yêu!
Cooky.vn
(Nguồn: xoay24h.com)